Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/variety/domains/xn--72cza4ca2byaat1cze.com/public_html/connect_db.php on line 13

Deprecated: Function mysql_db_query() is deprecated in /home/variety/domains/xn--72cza4ca2byaat1cze.com/public_html/connect_db.php on line 15

Deprecated: mysql_db_query(): This function is deprecated; use mysql_query() instead in /home/variety/domains/xn--72cza4ca2byaat1cze.com/public_html/connect_db.php on line 15
(มหาหมอดูดวง.com)
 

View : 12,666

หนุ่มราศีมังกร 


( 16 มกราคม -15 กุมภาพันธ์ ) คุณเป็นคนเข้มแข็ง และอ่อนไหวในอารมณ์พร้อมๆกัน บางครั้งชีวิตในการทำงานจึงมักสับสนเสมอ ในการดำเนินชีวิต ของผู้ชายราศีมังกรอย่าง คุณจึงต้องระวัง เริ่มระวังจากการวางอนาคตในการเรียนเลยก็ว่าได้ มีบ่อยมากที่ชายราศีมังกรมักเรียนจบ สำเร็จปริญญาด้านหนึ่ง แต่เวลาทำงาน สร้างอนาคตจริงๆ ในบั้นปลายคนละทางกันเลยที่เดียว คนแข็ง และห้าวอย่างคุณ เป็นจุดดี ที่มีความเป็นผู้นำ ไม่ใช่ชายสมัยนิยมยุคนี้ที่หวานเรียบติ๋ม ไปหมดและความเป็นผู้นำ จึงทำให้มาดในการทำงาน และการวางบุคลิกของคุณ มีลีลาประทับใจผู้พบเห็นเสมอ อิทธิพลของดวงงชะตาบ่งชัดมากกว่า ชายราศีมังกรจะได้ดี และสร้างตัวเอง จะลดทิฐิ และรู้จักคำว่าประนีประนอมมากกว่าที่เป็นอยู่


เส้นทางชีวิตในโลกของการงาน ชายราศีมังกรหากรับราชการก็ความตรงเผงของคุณ ทำให้คนรอบข้างหวั่นกลัว หรือเพราะว่า ความเป็น คนใจกว้าง ช่วยเหลือมากไป ทำให้ลูกน้องและบริวารสร้างปัญหาเสมอที่สำคัญจึงเน้นว่า คุณจะต้องเติม ความแกร่ง แข็งแรงของชีวิต ให้ลงตัว เป็นคน ที่สามารถปรับตัวในกระแสนําเชี่ยวได้ รู้จักกาลเทศะแห่งชีวิต เพื่อการไต่ไปสู่ความสำเร็จ ในการทำงาน งานราชการก็เหมาะ งานบริหารก็เสริมชะตา เพราะว่าคุณเป็นคนที่ชอบมีคุณค่า และมีเกียรติ เขาเรียกว่าชอบย้ายงาน พอสมควรแม้ว่าจะเป็นคนโผงผางและตรงเผงก็ตาม


ชายราศีมังกรหากผันตัวเองมาเป็นนักธุรกิจ จะต้องจับงานที่เกี่ยวกับการตลาด และการประมูลเหมาจะเหมาะสม เพราะเป็นงานที่มี รายละเอียดน้อย หากว่าเป็นงานที่มีความยืดยาว และละเอียดมากจนเกินไป ผู้ชายอย่างคุณ ชีวิตมันไม่เหมาะสม อย่างแน่นอน การทำงานหรือการลงทุนคุณเหมาะใน การบริหารเชิงรุก ทางความคิด และการเข้าพบผู้ใหญ่ จะได้รับความเมตตา หากว่าให้คุณคุม ภาคปฏิบัติมักจะขาดทุน เพราะว่าคุณเป็นคนหน้าใหญ่ใจโต เกินไปอย่างไรก็ตาม ชายราศีมังกรผงาดฟ้า และก้าวหน้า ในเรื่องของ การลงทุนธุรกิจ และอุตสาหกรรมใหญ่ข้ามชาติอย่างแน่นอน


ผู้หญิงในฝันของชายราศีมังกร.. คุณเป็นคนเจ้าชู้ อย่าเถียงนะ เป็นลูกผู้ชายต้องยอมรับ และเป็นคนค่อนข้างเลือกมาก สำหรับคนที่จะมาช่วยกัน สร้างทายาทสืบนามสกุล ผู้ชายราศีมังกรจึงมักจะมีแฟนควงกันตั้งแต่วัยเริ่มแตกพาน ไม่ต้องช็อค เพราะว่าต่อมหัวใจของคุณมันฉีดเร็วเป็นพิเศษ จึงไม่ แปลกที่มักจะเห็นว่า ตอนวัยหนุ่มชายราศีมังกร มักจะมีคู่ควงซําหน้ากันยากมาก และมักจะทำให้ชีวิตของคุณตื่นเต้นเสมอๆ


ผู้หญิงในอุดมการณ์และความฝันของชายราศีมังกรเนื่องจากเป็นคนเจ้าชู้จึงไม่ชอบผู้หญิงเฟิร์สมากเกินไป คุณชอบผู้หญิง ที่มีเอกลักษณ์ความ งดงามของตัวเอง เป็นคนอ่อนหวาน แต่ไม่โง่จนเซ่อ เป็นคนมีความฉลาด แต่ไม่จับผิดคุณ มากจนเกินไป มักชอบผู้หญิงสไตล์ไทยๆ แบบใจแม่พลอยแต่มีความ ทันสมัยและไม่จู้จี้จุกจิก จึงต้องสเป็คชายอย่างคุณ คนราศีมังกร


ดวงความรักของของผู้ชายราศีมังกร เกิดความรักง่าย และมักจะมีรักตั้งแต่ขาสั้นมัธยม จนมาเปรี้ยวขมตอนอุดมศึกษา หาใหม่และมีความความอ่อนหวาน ช่วยค้น ทำให้คุณมีความรักที่ว่าแท้หลายหนหลายครา แต่รักแท้ แห่งชีวิต ในตำรา มักจะบอกว่า คนที่คุณพบและจบชีวิตโสดจะต้องเจอะกันอย่างบังเอิญ และแป๊บ เดียวคุณก็แต่งงานกันแล้ว เพราะว่า คุณเป็นคนใจร้อนมาก ในเรื่องคู่ครอง และการค้นหาความรัก ไม่เคยปล่อยให้ใจเหงาเลยในชีวิต หนุ่มราศีมังกรมักจะมีคู่ที่ อายุน้อยกว่ามากกว่าอายุเยอะ เพราะว่าเป็นคนชอบสวยๆ งามๆ ที่อยู่นานๆช่างติและนิยมวิจารณ์ระวังจะเจอดี อาย ุเกณฑ์คู่ดีสำหรับหนุ่มราศีมังกรตั้วแต่ 23-34 ปี แต่งงานในช่วงนี้ ชีวิตจะสร้างตัวได้ เพราะว่าไฟแรง บางคน อาจจะแต่งงานสองครั้ง ไม่เลิกราหย่าร้างก็ภรรยาขอลาตาย ช่วงที่คุณราศีมังกรมีโอกาส แต่งงาน และเป็นช่วงพบ คู่แท้ของชีวิตอีกช่วง อายุ 38-42 ปี ใครว่าผู้ชายอายุมากราคาตก ขอเถียงชายราศีมังกรคอเอียงคนยังจ่อรอคิวเลย อักษรมงคลของ คนเป็นคู่ชีวิตแล้วเกื้อกูลก็คือ อักษรตัว จ,ป,ล,ช,ส ผสมในชื่อของนางในฝันจึงจะดี


 


สาวราศีมังกร 


( 16 มกราคม- 15 กุมภาพันธ์ )


คุณมักเป็นหญิงสาวที่มาดมั่นในใจ ใฝ่ฝันทะยานวาดอนาคตไกลเกินดาวห่างดวง ชีวิตเมื่อวัยเด็ก หากคุณเป็นชาวราศีน ี้คุณจะเป็นคนที่มีชีวิต ในครอบครัวค่อนข้างดูภายนอกอบอุ่น หากมองลึกภายใน จะอ้างว้างพอควร เพราะดวงชะตา เป็นดวงที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนช่วยตนเองมากกว่าสาวราศีอื่น ๆ


เส้นทางของชีวิตสาวราศีนี้ หากทำงานมั่นคงที่เกี่ยวกับราชการซึ่งแน่นอนถึงซังกะตายบ้างก็ไม่มีวันอดตาย เด่นชัดมาก สำหรับการเป็นนักคิด นักบัญชี ครูบาอาจารย์หรือเจ้าแห่งความคิดเพราะดวงชะตาของคุณ มันรุ่งอย่างงี้ หากใครที่แฉลบไปทางอื่นๆ ดวงล้มเหลวอาจจะมีบ้าง ด้วยมาดนางพญาเกิน เหตุ บางทีอาจจะทำให้คุณ ถูกมองเป็นของเล่นไร้ค่าได้ ฉะนั้นสาวสมัยหญิงไทยราศีนี้ ควรวางมาดอย่าง แม่พลอย ผสมเปรี้ยวจี๊ดจนเข็ดฟัน เพราะร้อยทั้งร้อย หากเป็นเช่นนี้ ดวงคู่พังยับเยินได้แน่นอน


ชายในฝันของคุณมักจะเป็นคนที่เข้มแข็ง บางทีก็อาจจะคล้ายๆแรมโบ้ แต่ความเป็นจริงคุณมีดวงที่ได้ ชายคนรัก ที่เป็นหนุ่มนักการค้าแอปแฝงในใจ ดวงแข็งนอกอ่อนปวกเปียกข้างในอย่างแน่นอน ดวงคู่รักสาวราศีนี้ ส่วนมากกามเทพ มักจะกระชากลากกามเทพมา ให้ปิ๊งกันโดยบังเอิญ ๆเหมือนกับเพลงที่กำลังฮิต มากกว่าที่ควงๆ กันมากกว่า 5 ปีขึ้นไป เตรียมเซย์กู๊ดบายได้เลยครับเพราะดวงคู่ กามเทพมักยิงแบบปุ๊บปํบ ไม่ค่อยตั้งตัวหรอกครับ สาวราศีนี้หนุ่มในฝันจะอายุ มากกว่าหรือต้องเป็นชายที่อายุห่างกันกว่า 3 ปีขึ้นไป จึงใช้ชีวิตร่วมกันได้อย่างมีความสุขในชีวิตได้ รูปร่าง ลักษณะผิวพรรณ หากเปรียบเทียบกับดวงของคุณ แล้ว ชายคนนั้นจะสูงใหญ่กว่าและลําดำกว่าผิวไม่ใช่เป็นนิโกรแม็กซิกัน แต่ไม่ขาวกว่าเจ็กแน่นอน อายุของคุณที่ควรเข้าสู่ประตูวิวาห์ผ่านดวงรักได้นั้น ราว ๆ23-28 ปี หากแต่งงานในช่วงอายุนี้รับรองว่า จะอยู่กันได้อย่างสบายๆ อักษรรักชื่อของดวงคู่ควรมีตัวนำหน้าตัวอักษรเหล่านี้จึงเป็นคู่แท้ในดวงชะตา อักษรตัว ป,ช,ส,ก มีอยู่ในชื่อยิ่งเฮง ว่าแน่นอนไม่ฟันแล้วทิ้งอย่าหวั่นใจ...


 

หนุ่มราศีกุมภ์ 


(16 กุมภาพันธ์ -15 มีนาคม )


คุณเป็นคนมีความคิดสูงเกินอายุ จึงดูเหมือนเป็นคนแก่เกินไว และเป็นผู้ใหญ่เกินตัว ชายราศีนี้มักเกิดมาชีวิตจะต้องดิ้นรนและต่อสู้ เพราะ ว่าชะตามันบ่งชัดมาก ดวงชีวิตของคุณ กว่าจะได้อะไรซักอย่างหืดขึ้นคอเสมอความเป็นคนช่างกังวลจึงวิตกจริตง่ายเสมอๆ และเมื่อเป็นคนกังวลจัด ชายราศีนี้จึงเครียดง่ายกว่าชายราศีอื่นๆ ต้องพยายามฝึกทางธรรมะหาสมาธิบ้างใจจะได้พักนะ ผู้ชายอย่างคุณ มักใหญ ่และคิดถึงอนาคตได้อย่าง มองการณ์ไกลมาก คุณจึงเป็นคนที่มีการวางแผนเสมอในการดำเนินชีวิต เป็นคนเงียบ ก็ขรึมไปเลย แต่หากว่าจะจ้อละก็ก็จ้อไม่หยุดเลยเหมือนกัน ความเป็นคนช่างกังวลและคิดมาก จึงพลาดโอกาสทองของชีวิตหลายหน ไม่ว่า จะเป็นเรื่องของการงาน หรือการลงทุน และโชคลาภก็ตาม การแก้ชีวิตก็ค้นหาว่าตัวเองบกพร่องตรงไหน และพยายามสานชีวิต ให้จิตใจปรับใหม่จะลงตัว


เส้นทางชีวิตในโลกการงานของชายราศีกุมภ์ เพราะคว่ามเป็นคนที่ไม่กล้าหาญ และเป็นคนที่ไม่กล้าตัดสินใจ จึงไม่ได ้หัวใจลูกน้องมาภักดี คุณจะเป็นคนที่ทำงานตามรูปแบบยึดติดเกินไป ก็จะไม่ทันสถานการณ์ เมื่อชีวิตของคุณกำลังก้าวหน้า ผู้ชายราศีนี้มักจะเป็นคนกลัวเสียฟอร์ม หากว่าต้องเข้าพบง้อขอความช่วยเหลือจากใครเป็นความคิดที่ไม่ถูกต้อง เพราะว่าการทำงานจะต้องมีผู้ใหญ่อุ้มชู เดินคนเดียวมันเหงาจะตาย จริงไหม ชีวิตการงานของคุณหากว่ารับราชการหรือว่ารับจ้างบริหารองค์กรก้าวหน้า และรุ่งเรือง แต่คุณจนหน่อยนะ เพราะเป็นคนรักษาผลประโยชน์ ให้คนอื่น รวยได้อย่างดีเลยทีเดียวงานในชีวิตราชการอย่างไรก็ตาม จะต้องสร้างบารมีช่วยอุดหนุนสนับสนุนลูกน้องบ้าง ชีวิตของคุณจึงจะก้าวหน้า อย่าจับผิดบริวารหรือคนร่วมหุ้นทำงานจนเกินไป เพราะว่ามันก็จะพบเรื่อยและเครียดตลอด


ชายราศีกุมภ์หากว่าทำงานเกี่ยวกับธุรกิจการเงิน และการติดต่อต่างประเทศ การท่องเที่ยว โรงแรม หรือว่าอุตสาหกรรม เกี่ยวกับการบริการจะดีมาก เพราะว่าการลงทุนในดวงชะตาของคุณ ในธุรกิจดังกล่าวจะมาแรงกว่าด้านอื่นๆ คุณเป็นหัวหน้า นักวางแผน หรืว่าคนจับเสือมือเปล่าขายความคิดได้เพราะว่า สมองดีมาก จะเห็นบ่อยๆ ว่าชายราศีกุมภ์ มักจะเป็นคนที่นิยมทำงาน ในแวดวงคนดัง นักการเมือง หรือว่าผู้มีชื่อเสียง แลัวคุณจะได้บารมีเพิ่มมาด้วย


ผู้หญิงในฝันของผู้ชายอย่างคุณ ด้วยว่าาคุณเป็นคนที่มีระเบียบจัดมากและเป็นคนที่ไม่ดูแลตัวเอง มุ่งแต่งาน คุณเป็นคนขรึม จึงมักจะชอบคนหวาน และเจ๊าแจ๊ะ หรือว่าดูแลเอาใจเก่ง สาวใดจะคิดกระชากใจชายราศีนี้ จะต้องดูว่าตัวเองเป็นคนเอาใจเก่งหรือไม่ด้วย เดี๋ยวจะมีปัญหาครอบครัวเกิดขึ้น ภายหลังได้ คุณชอบผู้หญิงที่มีนําใจ และเป็นคนอาทรเก่ง เพราะคุณเอาแบบอย่างจากมารดาของคุณ มาเป็นแนวทางความคิดหาภรรยา ผู้ชายราศีนี้ชอบ ผู้หญิงที่กล้าคิดกล้าแสดงออก และเป็นคนที่ไม่ซําเติมยามเขาล้มลงอย่างเด็ดขาด ใครที่เผลอไปลำเลิกซําเติม ระวังจะเกิดปัญหาร้าวรานใจได้


ผู้หญิงในฝันตามพลังดวงชะตา เป็นคนผิวขาวมากกว่าดำตับเป็ดแน่นอนแต่ไม่ใช่ขาวแบบสาวงิ้วนะ และคุณมักชอบคนร่างเล็กกว่า และมองความเสน่ห์ที่ดวงตากับริมฝีปากสวย เป็นคนกระฉับกระเฉง และเป็นกันเองกับคนรอบข้าง อายุมากกว่า หรือน้อยกว่า ไม่เกี่ยวแต่ไม่ควรห่างกันเกิน 7 ปี จึงจะอยู่กันได้ดีแบบดวงเกื้อกูล


ดวงความรักพบคู่แท้ของชายราศีกุมภ์ เป็นคนวาดอนาคตมั่นคงจึงคิดแต่งงาน บางสาวอาจจะรำคาญ ว่านานจนเกินรอ เพราะว่าคุณเป็นคนชัดเจนเมื่อแต่งงาน ทุกอย่างที่เคยเที่ยวเล่นจะต้องหยุด หรือเบาลงเพื่อครอบครัว ผู้ชายราศีกุมภ์ จึงมีการแต่งงานในช่วงอายุที่ดีดังนี้ อายุ 27- 32 ปี ช่วงนี้แต่งงานแล้ว ลูกหลานรํารวยในอนาคต อายุ 35-38 ปี แต่งงานแล้วบั้นปลายชีวิตสุขสบายและการงานมั่นคงรํารวยเห็นชัดเจน หากแต่งงานก่อนหน้าอายุ 27 ปี มักจะพบ ปัญหาบ่อยมากในชีวิตคุ่แลัวเหนื่อยใจเสมอ เพราะว่ามันมีความกดดันเกิดขึ้นภายหลังใช้ชีวิตร่วมกัน ผู้หญิงที่เป็นคู่แท้ ของชายราศีกุมภ์ ลองดูนะตำราบอกว่ามักจะมีชื่ออักษรผสมด้วยพยัญชนะดังต่อไปนี้ คือ อ,พ,ร,ฉ,ส,ว เป็นดวงคู่ที่เสริมชะตากันอย่างมาก


 


สาวราศีกุมภ์ 


(16 กุมภาพันธ์ -15 มีนาคม )


หากคุณเป็นสาวราศีนี้ คุณจะเป็นคนที่มีหัวใจเจ้าชู้ตั้งแต่แรกผลิวัยสาว หัวใจของคุณมีเสน่ห์ล้นทรวงมาก จนสามารถปักใจใคร ได้มากมาย ดวงชะตาชอบลองดี อย่าลองมากเพราะไม่ใช่รายการดูดีๆ มีรางวัล เดี๋ยวฝันสลายสูญหายไปได้อีก


สาวราศีนี้หากเป็นงานการบ้านและการเรือนก็พอกร้อมแกร้ม ถูๆ ไถๆ ไปได้บ้าง เพราะดวงชะตา หากตั้งใจ จะเป็นแม่ศรีเรือนจริง ๆ แล้วละก็ดวงคู่ก็พอเหมาะกับชะตาอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นสาวที่ชอบแบ่งเสี้ยวหัวใจ ให้ใครๆมาคลั่งไคล้ได้หลายๆคน จึงมักติชมเลือกมาก จนอาจจะพลาดพลั้งถลำเข้าตำรา ที่ว่า เลือกนักมักได้แร่


ดวงการงานของคุณไม่พ้นหรอกเกี่ยวตัวเลข บัญชี หรือดาวพุ่งรุ่งเป็นอาเจ๊เถ้าแก่เนี้ย ก็เป็นได้มองดีๆ จะเห็นได้ว่าเส้นสาย เริ่มต้นของดวงชะตา หากเปลี่ยนชื่อหรือมีชื่อจีนซ้อนอยู่แล้ว ในดวงชื่อของคุณ ก็จะมีชีวิตเริมต้นที่สมบูรณ์ทางจิตใจอยู่แล้ว ความใจร้อนเป็นหมื่นฟาเรนไฮต์ อาจทำให้ดวงแตก แหลกเรื่องของงาน และคู่ได้ต้องใจเย็นไว้นั่นแหละโยมถึงจะดี สาวราศีนี้ ดวงคู่ค่อนข้างตัวเอง อายุเลยเบญจเพสถึงจะไปตลอดรอดฝั่ง หรือหากมีก่อนหน้านั้น ร้อยทั้งร้อยมักจะต้องดวงคู่สองคน หรือแต่งงานสองครั้งทุกคนไป


ชายในฝัน หรือคู่ครองในชีวิตพระเจ้าลิขิตให้คุณได้รับความรักจากคนใกล้ชิดเป็นส่วนใหญ่ ก็ที่คบๆกันนานๆ กลับมาหวานร่วมหัวใจกันเป็น ส่วนมากนั่นไง ลักษณะคู่ครองคนรัก อาจจะมีอายุมากกว่าเล็กน้อยไม่มากมายอะไร หรือร่วมวัยเดียวกันมีบ้าง บางคนที่หนุ่มคนนั้นจะอ่อนกว่าตนด้วยซ้ำไป เป็นคนรูปร่างสันทัดไม่สูงเป็นยักษ์ ไม่เตี้ยเป็นแคระอย่างแน่นอน อาชีพส่วนมากเกี่ยวกับการช่างอย่างต่างๆ หรืองานที่เกี่ยวกับโรงงาน หรือของหนักๆ เป็นส่วนใหญ่ หากใครมีดวงคู่เป็นของหนักเหมือนกันคือ เป็นคนในเครื่องแบบที่ยศถาบรรดาศักดิ์มีแล้วละก็ ต้องทำใจให้ได้อย่าร้อนรน ก็จะกลายเป็นหญิง ไทยระดับบิ๊กได้ เพราะดวงคู่มีดวงใหญ่โตมากๆ ในชะตาอักษรของคนรักควรมีตัว พ,ส,ว,ด,ป ผสมผสานกันบ้างก็จะดี เป็นคู่รักแท้ของดวงจริง


 


 


หนุ่มราศีมีน 


(16 มีนาคม-15 เมษายน )


คุณเป็นคนใจแข็ง และใจดำเลือดเย็นจนเกินไปบางครั้งนะ น่ากลัวจังเพราะว่าาคุณเป็นคนที่ไม่พูดมาก แต่ชอบสะสม ความคิด จนทำนบแตก นําท่วมใจคุณจะร่ายเป็นกลอนยาว วิพากษ์วิจารณ์จนคนฟังร่วมสนทนา พากันสลบไปเลยล่ะ หนุ่มราศีนี้เป็นคนจริงจัง ต่อสู้ และเป็นคนเลือดร้อนมาก สู้คนเล็กพริกขี้หนู และเป็นคนที่เจรจาด้วยเสียงสะท้านแผ่นดิน มีคำคมบ่อย ๆ ปากจัดอย่าให้พูดดีที่สุด เข้มแข็ง แพ้ไม่เป็น ล้มจะลุกสู้อย่างองอาจ แหม..หายากจังพันธุ์แท้ราศีมีนอย่างคุณ ที่เห็น ๆ ยุคนี้มันผสมจนกลายพันธุ์เสียแล้วล่ะ


เส้นทางของชีวิตในการทำงานของชายราศีมีน คุณทำงานที่นั่งประจำอยู่กับที่ เขาเรียกว่าที่มีโต๊ะประจำไปไหนไม่ได้เลย จะไม่เจริญ เพราะว่าราศี ของคุณมันเคลื่อนที่เสมอ งานที่เกี่ยวกับการเดินทาง โยกย้ายบ้าง หรือว่าพบปะผู้คนมากมาย จะชอบเป็นพิเศษ เป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีมาก คุณจึงมักจะได้เพื่อนฝูง และคนร่วมงานช่วยเหลือเสมอๆ รับราชการ งานประจำ หากว่าต้องทำก็จะต้องเป็นคนที่แก้เคล็ดตัวเอง ด้วยการเดินไปโน่นไปนี่ ตอนทำงานควรแอ๊คทีฟเสมอ จะดีกับดวงตัวเอง คุณถูกกับธาตุนําและธาตุเหล็ก งานรับเหมาก่อสร้าง งานประมูลเหมา และงานโรงงานที่เกี่ยวกับ การผลิตของหนัก ๆ เช่น วัสดุก่อสร้าง ข่ายไม้แปรรูป หรือว่าทำรถขนส่งอะไรประเภทนี้จะดียิ่ง ในความหมายของธาตุนํา ก็คงเป็นงานที่มีนํามาเกี่ยวข้อง เช่น ธุรกิจขายนํามัน หรือว่าเป็นการทำงาน ที่ไปผูกพันกับทะเล แม่นําจะดีมาก


ชายราศีมีนหากคิดจะลงทุนเป็นนักธุรกิจ หรือว่าชีวิตสร้างตัวจากระดับศูนย์ไม่มีอะไรมาเลย จะก้าวหน้ามากและเป็นผู้นำด้านธุรกิจได้ จะมีเรื่องเสียเปรียบกับเพื่อนสนิทเพราะคุณชอบช่วยเหลือมากกว่าด้านอื่น แต่ในเรื่องการงานไม่ต้องห่วง คุณเป็นคนพัฒนาอยู่เสมอ แม้จะล้มเหลวบ้าง แต่ท้ายสุด ยืนได้ก็คงจะพอใจ


ผู้หญิงในฝันของชายราศีมีน .. คุณเป็นคนที่ร้อนแรง และเป็นคนที่เจ้าอารมณ์ เพราะว่าธาตุแห่งชีวิตมันเป็นธาตุลม จึงมีอารมณ์แปรปรวนง่าย ใครจะมาเป็นคู่ครองจะต้องเข้าใจชายราศีนี้ให้ดีนะ เพราะเขาไม่คิดอะไรมาก แต่ว่าเป็นคนขี้งอน และเจ้าอารมณ์บ้างเท่านั้นเอง ก็เอาแต่พองามนะ มันจะได้สวยหล่อลงตัว ผู้หญิงที่ชายราศีมีน จะเลือกเป็นคู่ หล่อนจะต้องมีมนุษยสัมพันธ์ดี และเป็นคนใจนักเลง กว้างขวางไม่เรื่องมากเรียกร้องตลอด เขาจะเบื่อและจะต้องปรับตัวได้กับลูกน้องและเพื่อนฝูงมากมายของหนุ่มราศีมีน จึงชนะใจเขาได้อย่างดี อย่างไรก็ตามคุณก็มีความนิยมผู้หญิงที่มีระเบียบ และเป็นแม่บ้านจึงมักจะเห็นบ่อย ๆว่า หนุ่มราศีมีน จะด้อม ๆ มอง ๆ สาวพยาบาลหรือว่าสาวแอร์โอสเตส และคนทำงานสถาบันการศึกษา อายุของสาวที่เป็นคู่ครอง ของคุณหนุ่มราศีมีน ควรจะไล่เลี่ยกันหรือว่าห่างกันไม่เกิน 5 ปี เพราะว่าเป็นช่วงอายุที่ดีและลงตัวตามดวง ผิวสองสีหรือว่าค่อนข้างขาว บางคนอาจจะได้คนต่างชาติ ก็ได้นะ หนุ่มราศีมีนนี่น่ะ


ดวงคู่ชีวิตที่เสริมชีวิตของหนุ่มราศีมีน คุณจะพบความรักแบบป๊อปปี้เลิฟหลายหน แต่ว่าความรักที่คุณคิดจะเลือกเป็นเนื้อคู่ แรก ๆคุณจะลอบ สังเกตการณ์ก่อนจะตัดสินใจ เขารียกว่าเจอกันแล้ว แต่สาวเจ้าไม่รู้ตัวว่า คุณแอบขึ้นบัญชีหัวใจเอาไว ้และเมื่อมั่นใจ คุณจะจู่โจมทันที อายุที่แต่งงานแล้ว ชีวิตคู่สมพงษ์ของหนุ่มราศีมีน อายุตั้งแต่ 24-29 ปี ช่วงนี้หลายคนเจอคู่แท้ แต่บางคนเจอคู่กรรม สุดแต่ว่ารายละเอียดเสริมของดวงชะตาและคนแต่แต่งงานแล้วดีก็แล้วกัน และอีกช่วงอายุหนึ่งของหนุ่มราศีมีนคือ อายุ 32-36 ปี ช่วงนี้แต่งานแล้วดวงชะตาจะรวยมั่นคงสร้างตัวร่วมกันได้ มีทายาทวาสนาก้จะดีในอนาคต คู่แท้ของหนุ่มราศีมีน ควรเป็นสาว ที่มีชื่ออักษรพยัญชนะดังต่อไปนี้ จะดีกับดวงชะตา ป,ว,ก,ฉ และ ส ส่วนมากแล้วหลายคู่จากสถิติดวงคู่ของโหรจะครองเรือน เคียงข้างกัน จนชั่วนิรันดร.


 


สาวราศีมีน 


(16 มีนาคม-15 เมษายน )


ผู้หญิงราศีมีน มักเป็นคนสองอารมณ์ หญิงสองวิญญาณ ยามดีก็น่ารัก ลุ่มหลงจนชายต้องสยบกายถวายตัวให้ ยามโกรธเกรี้ยวกราด ยิ่งกว่าแม่พริ้งผสมทองเนื้อเก้าเสียอีก เป็นคนอ่อนไหวเชื่อคนง่าย และมักเชื่อคนนอกมากกว่าคนในครอบครัว ไม่ว่าเป็น พ่อ แม่ พี่ น้อง ก็ตาม คุณฟังได้แต่ไม่ปักใจเท่าเพื่อนฝูงเพราะดวงเพื่อนฝูงของคุณหลอกคุณง่ายจะตายไป


ยามเยาว์ก็เป็นเด็กดีที่ไม่ต้องสวยแต่มีเสน่ห์ได้ เพราะช่างจำนรรจาฉลาดเลิศลําเฉียด ๆกับคุณภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนกได้ เป็นสาวนักทำงานและชอบ เหตุผลคุณจึงมักจะมากด้วยตำรา และวิชาการที่จะสอบได้เกรดเอ แต่เวลาปฏิบัติ มักสอบตกได้นะ เพราะของจริงกับวิชาการมันต่างกันเยอะเลย ชอบด้านความสวยงามการค้าอิสระหรือภาษาเป็นหลัก ดวงของสาวคนไหนที่เรียนด้านนี้หรือทำมาค้าขายด้านนี้ให้มั่นใจ เพราะถุกกับดวงชะตาของคุณ แล้วละ อาจจะต้องพเนจรไปต่างจังหวัด แหล่งถิ่นกำเนิดก็ต้องเตลิดไปต่างแดนก็ได้ เพราะสาวราศีนี้ มีดวงพเนจร ตั้งแต่เล็กจนกระทั่งเข้าสู่วัยขบเผาะ


ดวงชะตาเกณฑ์เนื้อคู่มักเจอของแท้ยากมากๆ ที่เจอ ๆมักจะเป็นของเทียมก่อนได้ชิมของแท้ในชีวิต ประเภทเข้าตำราที่ว่า รักเองชําเอง นั่นเอง ฉะนั้นหากคุณจะรักใครและผิดหวังมาแล้วซักคนสองคน ให้ถือว่า ทำครบสูตรถูกดวงแล้วละ อย่ามานั่งท้อแท้อยู่เลย ลุกขึ้นมาควานหาใหม่ ก็ได้แท้ๆไม่มีเทียมแล้วที่นี้..


ฉะนั้นสาวราศีนี้หากมองในทำเนียบแม่ม่าย อาจจะมากกว่าราศีอื่นๆ ได้อย่างแน่นอน เพราะดวงชะตาของคุณ มันบอกอย่างนั้นคู่รักที่จะมาแนบชิดสนิทใจ ของคุณได้นั้น เป้นคนที่มีวัยสูงกว่ามากพอสมควรต้องมากกว่า 5 ปีขึ้นไปจึงจะไม่ชอกถลอกชําหัวใจคุณได้ หากไม่เป็นเช่นนั้น ดวงผิดหวังหรือหย่าร้าง ก็เกิดขึ้นได้มากเช่นกัน บางคนเคร่งยิ่งกว่าหมั่นปฏิบัติตนขึ้นคานทองเลยก็ว่าได้


เสน่ห์ของคุณที่จะให้ชายคู่รักชอบนั้น ไม่ต้องอาบนําด้วยเลอเวียอย่างเดียวก็ได้นะ ต้องหมั่นเป็นคนฉลาดลํา แนะนำสามีได้บ้าง แต่ต้องแกล้ง ทำโง่เฉียบเฉยต่อสังคมรับรองว่าคนรักจะไม่ปันใจให้ใครแน่นอน


ดวงคู่รักมีงานล้นเกียรติ นักการบ้านการเมือง หรือคนอื่นที่มีคนนับหน้าถือตา ลูกศิษย์ลูกหามากล้นเมืองจึงจะดี สาวราศีนี้แต่งงานกันแล้วอยู่กันได้ดี อายุตั้งแต่ 23-31 ยังสวยแฉล้มแย้มย้อยอยู่รับรองว่ายังมีหวังได้คนดี คู่รักนั้น ควรเลือกประเภทที่รูปร่างท้วมกว่าคุณ และผิวค่อนข้างขาวหน่อยจึง จะดี เป็นคนที่ควรมีชื่อ อักษรนำหน้า ด้วยอักษรเหล่านี้ ถ,ณ,จ,ส,ก,พ นี้แหละดวงคู่ของคุณ


 


 


หนุ่มราศีเมษ 


(16 เมษายน-15 พฤษภาคม )


ดวงตาคุณมีไฟปรารถนาจนกว่าจะหมดลมหายใจ ชายราศีเมษธาตุไฟลุกโชติช่วงเสมอ แม้ว่าจะเป็นคนเย็นแต่ข้างในร้อนระอุ เป็นผู้ดีได้เพราะว่า เก็บความรู้สึกเยี่ยม แต่เป็นลูกอีช่างเก็บกดมากไป เหมือนกันบางครั้งเครียด คุณจะเป็นชายที่เอาแต่ใจตัวเอง และมั่นใจตัวเองเกินไป ล้มเหลวแต่ไม่ยอมรับ ความพ่ายแพ้ ไม่ว่าจะเป็นงานหรือเกมส์ชีวิตแห่งความรักก็ตาม


เส้นทางของโลกการงานของชายราศีเมษ จะเห็นกันเสมอว่าชายราศีเมษจะเป็นผู้นำของสังคม และมักจะชอบเพลง เดอะฮีโร่ เพราะว่าชอบ การยอมรับและชอบมีคนล้อมหน้าล้อมหลังมากมาย คุณทำงานรับราชการก็มีบารมี ทำงานเป็นรั้วของชาติไม่ว่าจะสังกัดกองทัพไหนก็ไปไกลถึงดวงนายพลแน่นอน งานราชการ ที่สร้างสรรค ์จึงต้องโฉลกกับชีวิตของหนุ่มราศีเมษ สมองที่มองการณ์ไกลไปเร็ว ต้องหาลูกน้องที่รู้ใจเดินตามจึงจะดี เป็นชายที่ชอบท้าทาย งานลุยๆ หรือว่าเสี่ยง ต้องโฉลกเป็นพิเศษเพราะใจชอบ


หากหนุ่มราศีเมษเป็นนักธุรกิจ จะรวยเร็วเพราะกล้าได้กล้าเสีย และมองเกมส์เก่ง เป็นคนที่ทำอะไรจะไม่ยอมพ่ายแพ้ ชีวิตจึงมักจะต้องตื่นตัวเสมอ คุณไม่ทำงานวันไหนชีวิตฝ่อทันที เพราะว่าคุณรู้สึกตัวเองไม่มีคุณค่า งานเกี่ยวกับธนาคารการเล่นหุ้น การเก็งกำไรและการแข่งขันที่มีการเสี่ยง ชอบมากและตรงโฉลก บางคนทำงานขยายผลจนเป็นเจ้าพ่อวงการก็มี ชอบวางแผนในการบริหารเพราะสามารถอ่านใจคนออกได้อย่างมหัศจรรย์จึงรู้ทางหนีทีไล่อย่างดี ส่วนมากอาชีพอิสระนักธุรกิจ จะถูกโฉลกกับชายราศีเมษมากเป็นพิเศษจริงๆ


ผู้หญิงในฝันของชายราศีเมษ..ผู้ชายราศีนี้แปลกหน้าตาถึงไม่หล่อ ลําบึกแต่ว่าคารมเป็นต่อจริงๆ เป็นคนที่ต้องการ ได้ใครแล้ว ไม่เคยยอมแพ้เกมส์ความรัก จึงมักลุ้นเสมอ คุณชอบผู้หญิงสวย เก๋ๆ และแต่งตัวเปรี้ยวได้ มีสไตล์ตามยุคของคุณ เขาเรียกว่าจะต้องแต่งตัวเป็นจึงตรงสเป็ค ไม่ชอบผู้หญิงบงการหรือว่าชอบเอาแต่ใจมากเกินไป คุณจะรำคาญง่าย ชอบคนเข้าใจ และห่วงใย สาวใดจะเป็นคู่ครองหนุ่มราศีนี้ จะต้องเป็นคนที่ฉลาด และเงียบมีแผนใช้ความเงียบสยบความเคลื่อนไหว เขาจะเกรงใจมากกว่าพูดมากตามบ่อย เขาจะหนีทันที และที่สำคัญจะต้องมีความรู้ เพราะคุณเป็นคนชอบเอาแฟนหรือภรรยา ออกโชว์ในงาน เพื่อบอกถึงความสำเร็จ ในชีวิตลูกผู้ชายของคุณ


ผู้หญิงที่ตรงโฉลกกับชายราศีเมษ มักจะไม่แคร์ที่ผิวพรรณ แต่ชอบคนที่มีมาด แต่งตัวเป็นพองาม แต่เก๋ ออกงานผีไม่กลัวว่างั้นเถอะ และเป็นคนที่เทคแคร์เก่ง รู้หน้าที่ยอมรับฟังความคิดเห็น หรือว่าให้หนุ่มเมษพร่ามความฝัน แล้วทนฟังได้จะดียิ่ง อายุน้อยกว่า คุณจะชอบเพราะว่าชอบคุ้มครองผู้อ่อนแอกว่า และเป็นชายที่นิสัยคนไทย แท้ ชอบภรรยาเป็นผู้ตาม แม้ว่าบางครั้งคุณต้องตาม ก็ตามอย่างมีเชิง โอ๊ย...เรื่องมากจังคุณจะเจอกับคู่แท้ของคุณด้วยการชักนำของคนใกล้ชิด หรือว่าในแวดวง การทำงาน เจอะเจอกันอย่างรวดเร็ว แต่ถูกใจมาก


ดวงความรักคู่แท้ของชายราศีเมษ หากคุณจะแต่งงานตามตำรา เขากล่าวว่าชายราศีเมษแต่งงานมักสองครั้งเสมอ อย่าเพิ่งตกใจนะ แก้เคล็ดให้สบายใจได้หากคิดจะแต่งงานกัน ด้วยการหมั้นแล้วเว้นสองสามเดือน มาแต่งเป็นพิธีก็ถือว่าเป็นการแต่งงานตามดวงสองครั้งเช่นกัน หนุ่มราศีเมษดวงคู่จะเจอกันในช่วงอายุ 22-29 ปี แต่งงานแล้วจะดีมาก หากว่าพ้นเวลานี้ไปแล้ว ไม่ต้องกลัวผู้ชายราคาไม่ตก อายุในช่วง 30-37 ปี ช่วงนี้ดวงการแต่งงานทำนายได้ว่าชีวิตคู่ยืนยงมากเช่นกัน ผู้หญิงที่เป็นคู่แท้ของหนุ่มราศีเมษ จะมีพยัญชนะอักษรดังนี้ ก,ส,บ,จ,อ,ว และ ด จะเป็นอักษรอยู่ในชื่อของเจ้าสาว ของคุณแล้วนั้นก็คือชีวิตคู่ที่ต้องดวงชะตานะสาวราศีเมษ 


(16 เมษายน-15 พฤษภาคม )


ราศีเมษ ถือว่าเป็นราศีแห่งการเริ่มต้นของดวงดาว ก็อาจจะกล่าวเป็นภาษาโหราศาสตร์ได้ว่า ดวงชะตาโดยส่วนมาก หญิงสาวราศีเมษนี้ เป็นดาวที่ร้อนแรง และเย็นฉําได้ทุกเวลานาที เป็นคนที่มีสองอารมณ์พร้อมกันในเวลาเดียวเสมอ ดวงชะตาของคุณ มักจะเป็นสาวที่ทันสมัย แต่ไม่ค่อยทันคน เพราะว่าคุณเป็นคนหูเบา ต้องพยายามใส่ต่างหูสวยๆถ่วงไว้บ้างก็จะดียิ่งทีเดียว สาวราศีเมษนี้จะเป็นคนที่ช่างคิดช่างออกความเห็นคันปาก หากไม่ได้พูดหรือเจรจาจำนรรจาออกมาเป็นภาษากับเพื่อน หรืออาจจะกระเทือนถึงครอบครัวได้ชอบยั่วยวนพูดกวนใจพอสมควรแต่ก็ไม่ร้าย จนน่าหวาดกลัว หากผู้ใดได้ใกล้ชิด นิสัยใจดีแต่ช่างพูด จึงเป็นรายการแจกแต่ลำเลิกเป็นส่วนใหญ่ในความคิด ของคนใกล้ชิด ชอบชีวิตที่เปลี่ยนแปลง ตลอดเวลาจึงไม่ชอบที่จะอยู่กับที่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับงาน หรือความสวยที่ชอบเปลี่ยนแปลง ฉะนั้นไม่แปลกเลย ที่บางวันคุณจะกลายเป็นสาว ผมบ๊อบสวยนิ๊ง หรือบางวันคุณจะกลายเป็นสาวผมยาวสลวยได้ เพราะชอบรักสวยรวยความงามเป็นส่วนใหญ่


เส้นทางของชีวิตแห่งดวงดาวของคุณนั้น งามวิไลพอสมควรไม่ชอกชําผิดหวังในเรื่องของการงาน เพราะเป็นคนท ี่มีความงามเป็นสะพาน ผ่านสังคมอยู่แล้วคุณจึงมักดวงไม่ร่วงหรือตกดินในเรื่องของการงาน หากเป็นงานที่จับ เกี่ยวกับด้านเลขา หรือตัวเลข มีให้คิดค้นแก้ฟุ้งซ่านได้บ้างรับรองว่าแจ๋วจริงๆ สำหรับดวงชะตาของคุณ ดวงดาวของการลงทุนที่จะทำกิจการใดๆก็ตามของสาวราศีนี้ ดูเหมือนว่าจะมีคนอุ้มชูเชิดช่วยเหลืออยู่เสมอ ดวงคนอุปถัมภ์ ดีมาก หากเกี่ยวกับเรื่องความสวยงามแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการส่งออก หรือออเดอร์เข้ามา ขายจำหน่ายออกสู่ตลาดก็ตาม จะไม่มีวันที่ฝันสลายได้เลย


หนุ่มคู่เคียงชิดใกล้กับหัวใจน้อยของคุณนั้น ต้องเป็นหนุ่มที่โดยส่วนมาก ดวงพบรักด้วยบุพเพสันนิวาสในระยะสั้นๆ ปุ๊บปั๊บแต่งงานกันเลยประเภทที่ควง เกิน 5ปี มักจะเลิกราแยกทางหมางเมินกันไปความรักที่ยิ่งพบในต่างแดนแคว้นของเพื่อนบ้านแล้ว ยิ่งดีใหญ่ดวงจะไม่ได้คนบ้านเดียวเคียงกัน หรือคนที่พูด ภาษาไทยพื้นภาคเดียวกันหรอก หากคุณเป็นเอื้องสาวชาวเหนือ ก็อาจจะกระชากหัวใจหนุ่มน้อยชาวภาคกลางได้ เป็นคุ่ดีกว่าคนเหนือด้วยกันหรือคุณจะเป็นสาวเปรี้ยวชาว ปักษ์ใต้ แต่สามารถลากเอาหัวใจของหนุ่มทั้งอีสานเขียวมาครองได้ก็แล้วกัน รับรองว่ารักนั้นจะหวานมันไม่มีวันเปลี่ยนแปลงได ้แต่หากคุณพบรักกับคนที่เคย ถูกเซ็งลี้ของที่ใช้มาแล้ว พ่อม่ายเรือพ่วงบ้าง ไม่พ่วงบ้างก็ตาม จะอยู่กันอย่างคนที่เข้าใจ และรักกันแบบทะนุถนอมกันอย่างมากรักใดก็ตามของชาวราศีนี้ หากเกิดอยากร้องเพลง " ฉันรักผัวเขา " ของสินจัยแล้วละก็ เตรียมหัวใจที่ชอกชําไว้รับรองความปวดร้าวได้เลย...ลักษณะเด่นของดวงคนรักที่เป็นคู่แท้ชายคนนี้จะเป็นคนขาวมีตำหนิมากมายเห็นได้เด่นชัดในที่ธารกำนัลหรือในที่ลับ ไม่ไฝหรือปานที่เป็นสัญลักษณ์ ที่บ่งบอกได้ว่านั่นไง คุณเจอแล้วคู่แท้แต่ปางก่อนของคุณ แต่ต้องเด่นเห็นได้ชัดนะ ไม่ใช่ประเภทขี้แมลงวันก็โมเมว่าชัดแจ๋วเสียแล้ว อายุของคนรัก หากห่างกันเกินครึ่งรอบขึ้นไป รับรองได้ว่าชีวิตน ี้ไม่มีคำว่าต้องเซ็นใบหย่าได้ แต่ไร่เรี่ยเรียงอายุใกล้กันมากก็แน่ใจว่า หม้อข้าวยังไม่ทันจะเริ่มดำรักนั้นจะเริ่มจางได้


สาวราศีนี้ หากแต่งงานหรือเลือกคนที่จะร่วมหอลงโลงคู่เคียงด้วยกัน อยากให้เลือกตอนอายุราวๆ23-24 ปี คุณจะเจอของดีที่ยังไม่เคย โดนสกรีนมาจากใครแต่หากคุณเจอความรักที่ย้อนหลังวัยอันพึงสมดวงคู่ดาว แล้วเตรียมใจไว้ก่อนนะว่ารักร้อนๆ นั้นจะเผาไหม้ผลาญหัวใจของคุณได้


อักษรของชายหนุ่มในฝันหรือคู่เคียงชิดแนบใกล้ของดวงชะตาคุณนั้น อยากจะให้เป็นคนที่มีตัวอักษรนี้อยู่ในชื่อ ชัดเจนมากๆ มีตัว พ,ธ,ด, ช,จ,ป ในชื่อของชายคนรักไม่ว่าจะสูงใหญ่ร่างคลําดำลํา หรือจะแคระแกรน ร่างกายเล็กซักเท่าไร ก็ไม่ต้องหวั่นเกรงหัวใจจะไร้คนครอง ผู้หญิงราศีนี้ดวงจะเป็นแม่ ม่ายกระดังงาที่ร้อนลุกลนไฟนั้น นับว่าน้อยกว่าราศีอื่นๆ เพราะดวงความรักมักเจาะดวงทะลวงได้เร็วมาก และค่อนข้างนานเป็นอมตะ แต่ประเภทไม่ยอม ให้ใครเจาะหัวใจก็ต้องพาพรหมจรรย์ไปเฝ้ายมบาล จนวันสิ้นสลายตายจากแผ่นดินได้เช่นกัน


 


 


หนุ่มราศีพฤษก 


(16 พฤษภาคม - 15 มิถุนายน)


ตำราว่าหากคุณเกิดในช่วงวันดังกล่าวชายราศีอย่างคุณ จะเป็นคนสู้คน และเป็นคนที่มีชีวิตลำบากมากในวัยเด็ก ทระนง สร้างตัว ด้วยตัวเอง และมักจะเป็นคน ที่มีชีวิตลำบากมากในวัยเด็กทระนงสร้างตัวด้วยตัวเอง และมักจะเป็น คนที่ประสบความสำเร็จ ในการสร้างตัวได้อย่างดีเลยทีเดียว มีการวางแผนในการทำงาน ได้อย่างเป็นระบบ และสามารถเดินทาง สู่บั้นปลายแห่งความฝันได้ ใจชอบชีวิตเรียบง่ายในบั้นปลาย จึงจะอยู่อย่างสมถะ และชอบชีวิตเดินทาง และท่องเที่ยว ศึกษาธรรมะ หรือว่าอยู่กับธรรมชาติ ได้อย่างดีทีเดียว คุณจะเป็นคนชอบงานที่ต้องออกแรงแบบแรมโบ้ หรือว่าจะต้องคุมคน อาทิ เป็นหัวหน้าฝ่ายบุคคล หรือว่าเป็นคนที่ ควบคุม การบริหารจะเยี่ยม งานค้นคว้าหรือว่าวิจัยก็นิยมมากกว่าหนุ่มราศีอื่นๆ


โลกการงานของหนุ่มราศีพฤษก...หากว่าคุณรับราชการทำงานในหน้าที่บริหาร คุณจะเป็นคนที่มี ความเป็นผู้นำ ทางสร้างสรรค์ เพราะว่าดวงของคุณมีพลังแห่ง ความคิดใหม่ๆอยู่เสมอๆ และเห็นกันบ่อยๆ ว่าคุณเป็นคนที่มี การปรับปรุงกิจการงาน หรือว่ารูปแบบที่ทันสมัยเสมอ ชอบเทคโนโลยี มีหัวคิดทันสมัย และเป็นคนท่กล้าในการยอมรับความผิดพลาดของการตัดสินใจ เป็นคนมีน้ำใจนักกีฬา หากว่าเป็นทหารหรือว่านักกีฬาจะรุ่งเรืองมาก เป็นนักการเมืองไม่ว่าระดับไหนคนก็ยอรับเพราะต่อสู้เก่ง ชัดเจนในอุดมการณ์


หนุ่มราศีพฤษก หากว่าลงทุนธุรกิจการค้าขาย มักจะต้องเจอะเจอปัญหาให้แก้ไขตลอดเวลา และมักจะเป็นปัญหาที่บางทีไร้สาระ แต่กลายเป็นเรื่องใหญ่เสมอ คุณจะต้องทำงานอย่างติดตาม หากปล่อยเมื่อไรเคว้งทันที งานที่ตัวเองเป็นคนคิดโครงการจะสร้างหลักฐานให้กับชีวิตดีมาก ติดต่อต่างประเทศหรือว่างานที่เผยแพร่ข่าวสารงานเทคโนโลยี ก็เยี่ยมยุทธ์ หลายคน มักจะเป็นนักบริหารที่สามารถปกครองคนที่มีสมองที่ใครปกครองไม่ไหวได้อย่างดี เพราะว่าคุณมีเทคนิคดี ลงทุนธุรกิจ การงานในวงการค้าขายที่เกี่ยวกับธาตุเหล็ก อาทิเช่น รถยนต์ หรือว่าจะเป็นอาวุธดี และธาตุดิน เช่น พัฒนาที่ดิน หรือว่า หาอุตสาหกรรมจากทรัพย์ในดินได้อย่างดียิ่ง


ผู้หญิงในฝันของหนุ่มราศีพฤษก...ต้องเป็นคนฉลาดเฉลียว และเป็นคนที่มีความอ่อนโยนในตัวเอง มีใจเมตตากรุณา หากก้าวร้าวมากหนุ่มราศีพฤษกเผ่นแน่ คุณต้องเป็นคนไม่พูดมากแต่มใดเนี้ยบ พูดน้อยแต่ชัดเจน เขาเกรงใจจะเป็น คนที่สวยแบบสง่า หลังคร่อมไหล่ห่อรับรองว่ายากที่จะเป็นสเป็คหนุ่มราศีนี้ อายุของสาวที่เนื้อคู่แท้ ไม่ควรมาก หรือน้อยเกินกว่า 8 ปี เพราะว่าโฉลกมันบอกอย่างนั้น ใครที่เป็นนักบัญชี หรืออาจารย์ แพทย์ พยาบาล หรือว่า คนทำงานแบงก์ จะได้รับการพิจารณาก่อนเสมอ


ดวงคู่รักการครองเรือนของหนุ่มราศีพฤษก...คุณจะพบรักตั่งแต่อายุ 20 ปี ที่คุณคิดว่าเป็นผู้หยิงในอุดมการณ์ แต่หากว่าคบกันไม่เกินสามปีร่วง หรือว่าแยกทาง ก็เพราะว่าคุณเป็นคนทะเยอทะยานมากไปนั้นเอง การแต่งงาน เป็นสิ่งที่คุณคิดว่าจะกระทำก็ต่อเมื่อ คุณมั่นใจว่าสร้างครอบครัวได้ อายุของหนุ่มราศีพฤษก ในการแต่งงาน จะต้องมองดูโฉลกของการสร้างตัว แต่งงานในช่วงอายุ 25-32 ปี ดีมากสร้างตัวได้ และธุรกิจร่ำรวย แต่งงานในช่วงอายุ 35-38 ปี จะมีปัญหาในเรื่องของการครองเรือนและธุรกิจเกิดขึ้น หากว่าแต่งงานก่อนอายุ 25 ปี ร้อยคนจะมีแปดสิบคนที่เลิกกัน ในสถิติโหราศาสตร์ แต่ก้ใจเย็นไว้ก่อนหากว่าเป็นดวงคู่อย่างนั้น เขาว่าสมัยนี้แก้เคล็ดได้ หย่าแล้วจดใหม่ เป็นการแก้ดวงให้ลงโฉลกได้เหมือนกัน แต่ย้ำว่าต้องคนเดิมนะ


 


สาวราศีพฤษก 


(16 พฤษภาคม - 15 มิถุนายน)


สาวสวยหรือคนงามคนใดก็ตามที่เกิดราศีนี้ คุณเป็นคนที่มั่นใจในความเป็นคุณมากเป็นพิเศษ และเชื่อว่าไม่มีใครจะเลอเลิศ วิเศษล้ำเท่ากับตัวคุณ ไปได้ในบางเวลา เป็นชีวิตของลูกผู้หญิงที่ทะเยอทะยาน และวาดวิมานในฝันสวรรค์แห่งดวงดาวไว้สวยหรู งานนิ้งมากเป็นที่สุด เมื่อเยาว์อาจเป็นเด็กที่ชอบซุกซน แก่นและไม่ยอมคน ชีวิตจึงต้องใช้การตัดสินใจของตนเองเป็นหลักแทบทุกเรื่อง ทำงานใดก็ตาม ยามบ้าคลั่งก็จะทำอย่างเป็นบ้าเป็นประสาทได้ แต่ยามไร้อารมรณ์ ก็ขมขื่นหาเรี่ยวแรงมากระชากเฉกเช่นใช้แรงช้าง ก็ไม่มีวันจะทำเดินเหินทางมากเหมือนกันในชีวิต โดยส่วนมากเป็นสาวราศีนี้ชอบนักในเรื่องผจญภัย หรือได้บู๊ผสมการออกความคิดเชิงบุ๋นบ้าง วาทะอาจจะไม่อ่อนหวานปานน้ำผึ้ง แต่ความจริงมีเพียบแล้วกัน


บนเส้นทางของดวงดาวชีวิตของสาวที่มั่นใจเช่น ปุ๋ย อย่างคุณเชื่อได้ว่าชอบวางมาดเป็นนางพญา เป็นเจ้านายคน มากกว่าเดินแบกถุงปูนแบบกรรมกรสาวราศีนี้หากได้เป็นเจ้าของกิจการเอง ก็นับได้ว่าทำงานได้รวยอย่างรวดเร็ว เพราะสมองดี แต่หากว่าเป็นลูกน้องหรือบริวารก็เชื่อได้ว่าเจอนายแทบจะต้องกราบเพราะ ความสามารถปน ความบ้าคลั่งของคุณที่ไม่ยอมสยบให้กับใครง่ายๆ หากว่าคุณไม่มั่นใจว่าเค้าถูกจริง จึงมักเป็นผู้หญิง มีวาสนาพอสมควรได้เป็นนางพญานั่งห้าง หรือเจ้านายตำแหน่งใหญ่โต เกิดหลุดไปเป็นราชการ ก็ต้องเชื่อได้ว่าอนาคตไม่หดจู๋แน่ เพราะดวงคุณเป็นคุณนายหรือเจ้านายคนเป็นส่วนมาก งานใดก็ตามหากเกี่ยวกับ ทางด้านศิลปะแล้วด้วย คุณเป็นคนหัวคิดที่มีทฤษฎีช่วยเพียบ แต่หากออกปฏิบัติการณ์เองก็รับรองว่า "เจ๊ง" เช่นกัน


อาจจะเป็นเพราะว่าสาวราศีนี้ เป็นคนช่างติ ช่างเลือก ช่างเฟ้น จนน่าหมั่นไส้ จึงทำให้ดวงชีวิตคู่มักจะเจอของจริงช้า หรือดวงต้องนั่งรอเข้าสู่ "คาน" เป็นส่วนใหญ่ แต่หากคุณหลับหูหลับตาเลือกที่ดีพอสมควรถึงจะไม่สมกับที่ฝันเลยทีเดียว เมื่ออายุไม่มากนักราวๆช่วงอายุซัก 17-29 ปี รับรองว่าพอจะมีดวงได้ของดี อยู่ชั่วดินฟ้าสลายกันจริงๆ หากเลยล่ว งอายุสามสิบยังแจ๋วไปแล้ว คุณเขียนใบสมัตรเข้าคาน หรือหากแต่งงานก็จะเป็นม่ายพราวเสน่ห์ กระดังงาลนไฟได้อย่าง ร้อยเปอร์เซนต์เลยทีเดียว ความรักหากเลยอายุนี้เข้าไปแล้ว ขอแนะนำให้ทำใจหรือจะมันส์คันได้บ้างบางเวลา แต่อย่าเป็นจริงถือจังมากจะผิดหวังพังได้


ชายในฝันของสาวราศีนี้ คุณมักจะชอบชายรูปร่างสูงใหญ่ ดูล่ำสันไว้ก่อนเป็นหลัก มักมองชายคนที่ประทับใจ ที่ดวงตากับใบหน้าเป็นหลัก ละการงานของชายคนรักที่คุณคลั้งไคล้ ต้องมีเกียรติยศที่จะให้คุณสามารถเป็นคุณนาย หรือมีบริวารได้จึงพึงพอใจ เพราะคุณชอบที่จะวางมาดเป็นมาดาม คุณนายค้างดวง อยู่เสมอๆ หากเป็นคนสั้นป้อมร่างเตี้ยแคระแกน รับรองว่าถึงดินกลบหน้าก็ไม่ชอบที่จะจดจำไว ้ในหัวใจของคุณ


อักษรคนรักที่คุณจะเป็นดวงคู่ครอง หรือดวงช่วคราว แต่มีความจริงใจคบได้ควรมีตัว ช,ก,ส,ภ,พ,ป ผสมอยู่ในชื่อหรือนำหน้ายิ่งปิ๊งใหญ่ อย่าลืมนะหากจะลองรักใครสักหน หรือหาคู่สักคน ดูลักษณะที่ถูกกับดวง และเสริมส่งกับชะตาไว้เป็นหลักรับรองว่าจะดีมาก และเลิศสมฝันได้จริง


 


 


หนุ่มราศีเมถุน 


(16 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม)


ปากเจรจาเก่ง หวานออดอ้อนมากจนหลงไหล ชายอย่างคุณเป็นคนที่มีไฟตัณหาลุกโชนมาก ระวังร่างกายจะย่ำแย่ ความคิด ในการทำงานดี และมีใจรักในสิ่งที่ตัวเองทุ่มเทอย่างเต็มตัว ในการสร้างงานทุกอย่าง เป็นคนที่มีเหตุผล และเป็นคนที่ แก้ปัญหาได้ทุกอย่าง เพราะเข้าใจคนดี ใจเย็น ไม่วู่วามโชคดีมาก แต่ตระหนี่ไปหน่อยจนรอบข้างบอกว่าตืด หากใจกว้าง จะเสริมบารมีในถนนชีวิตที่ดีมากเลยทีเดียว


โลกการงานของหนุ่มราศีเมถุน...หากคุณรับราชการหรือว่าทำงานมียศถาบรรดาสักดิ์ ชีวิตการงานของคุณ จะต้องได้รับความไว้วางใจอยู่ใกล้ผู้ใหญ่ หรือว่าผู้ใหญ่อุปถัมภ์เสมอ ชีวิตการทำงานมักจะได้รับความสำเร็จด้วย ความพยายามทุ่มเทมาก ตั่งแต่เริ่มชีวิตการงาน งานรับราชการและการปกครองบริหารคุณเป็น คนกระจาย อำนาจดีมากจึงเป็รฃนที่ยอมรับในการร่วมงาน บั้นปลายของงานราชการของหนุ่มราศีนี้ ตำราบอกว่า ไปได้ครึ่งทางเบื่ออาจจะลาออกมาป็น นักธุรกิจหรือเจ้าของเองแน่นอน


หนุ่มราศีเมถุน หากว่าคุณเป็นนักธุรกิจ เล่นหุ้นลงทุน หรือว่าจะคิดสร้างกิจการมีโรงงานอะไรก็ตาม จำไว้ว่าดวงชะตาของคุณ ถูกโฉลกกับฮวงจุ้ย ใกล้น้ำ หากไม่มีสร้างให้มี ชีวิตการลงทุนจึงผ่านอุปสรรคจุกจิก ซึ่งบางทีเป็นเรื่องไร้สาระ แต่ว่ามันรำคาญใจตลอด คุณถูกโฉลกกับธาตุทอง และธาตุไฟ การทำงานเกี่ยวกับการค้าขายต่างประทศ การเล่นหุ้น หรือว่ามีกิจการเชื้อเพลิงจะดีมาก การทำเหมืองแร่ หรือว่าค้าอัญมณีก็ดีไม่น้อย หากว่าเป็นนักเดินทางและการพัฒนาที่ดินให้เป็นแหล่งพักผ่อนได้ ชีวิตก็ลงทุนด้านนี้ได้ อย่างลงทุนบริหารธุรกิจการเงินได้เช่นกัน เพราะว่าถูกโฉลกกับดวงชะตาของคุณ


ผู้หญิงในฝันของหนุ่มราศีเมถุน...คุณเป็นคนเบื่อง่าย และเป็นคนชอบเปลี่ยนแปลงสีสันชีวิตเสมอ จึงค้นหาอะไรแปลก มาให้ชีวิตตื่นเต้นตลอดเวลา ใครเป็นคู่ครองอย่าปล่อยตัวด็ดขาด เหี่ยวเฉาแล้วจะไร้ความหมายแน่ คุณมักจะชอบผู้หญิง ที่เข้าใจคุณทุกด้านไม่ต้องอธิบายมาก เพราะคุณชอบต่อยมากกว่าพร่ามพรรณนา ดวงชีวิตของหนุ่มราศีนี้ จะพบสาวต่างถิ่น ต่างจังหวัดที่เกิดกัน การเดินทางหรือว่าการงานจะทำให้คุณพบเจอ บางคนรักกันในวัยเรียน ก็มีพาให้ชีวิตมาถึงฝั่งได้ ผู้หญิงผิวดำแดง หรือว่าสีค่อนข้างขาวตรงโฉลก อายุไล่เลี่ยหรือว่าห่างกันไม่มากเกิน 3 ปี มีปัญหามากพอสมควรตำราบอกว่าหนุ่มราศีนี้ เป็รคนมั่นคงในการแต่งงาน แต่คู่ชีวิตจะต้องทันสมัย และเป็รคนดูแลตัวเองให้สวยผ่องเสมอ อย่าโทรมเขาเบื่อและบ่นแน่ ทำงานด้านค้าขายหหรือว่าสวยงามบ้างยิ่งถูกโฉลก ครูบาอาจารย์ และงานที่รับราชการเป็นดวงคู่ของราศีนี้ ชีวิตคู่ของคุณแต่งงานในช่วงอายุ 24-33 ปี จะดีมาก ก่อนหรือว่าหลังจากนั้นไม่ควรจัดพิธีใหญ่ในการแต่งงาน เพราะว่าดวงมันเลิกราหย่าร้างง่ายมากจริงๆ


ดวงคู่แท้ของหนุ่มราศีเมถุน...คุณมักจะชอบสาวที่มีจริตเล็กน้อย และเป็นคนที่รู้ทันแต่แกล้งโง่ คุณจะรู้สึกอยู่ร่วมกัน อย่างไม่ต้องหวาดระแวง หนุ่มอย่างคุณหากแต่งงานแล้วไม่สุขใจ คุณตัดสินใจเลิกง่ายมากจริง เพราะว่าคุณใจเด็ดมาก พยัญชนะอักษรคู่ชีวิตที่ต้องโฉลกของหนุ่มราศีเมถุนมีดังนี้ จ,ก,ป,ศ,ส,ห,ย และ ภ ลองสำรวจดูนะ 

 


สาวราศีเมถุน 


(16 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม)


ด้วยหน้าตาที่อ่อนกว่าวัยและใสซื่อบริสุทธิ์ ไม่จำเป็นต้องสวยงามดุจดาวเจิดจรัสฟ้า แต่เสน่ห์ของคุณอยู่ที่ยิ้มพิมพ์ใจของคุณนั่นแหละ สาวราศีเมถุนมักจะเป็นคนที่มากรัก และหลากหลายใจพอควรทำหน้าตาซื่อบริสุทธิ์ เรียกร้องความรักได้เฉียบขาด แต่เวลาอาละวาดก็รักเสียหลายคนหลายใจ เลือกกันไม่ค่อยถูก จะรักพี่คุณอาจจะเหล่เสียดายน้อง จะรักทั้งสอง กลัวเป็นนางวันทองถูกประหารหัวใจ อยากให้คุณหยุดทำงายหัวใจชายที่รู้เดียงสาแต่โง่ในรัก หรือไร้เดียงสา แต่ทำเป็นแก่เกินวัยก็ตามเสียเถิด จะไม่บังเกิดมีกรรมในหัวใจ สาวเสน่ห์ล้นดวงอย่างคุณมีความมั่นใจในตนเอง โดยไม่จำเป็นที่จะเป็นวันเบาหรือวันไม่เบาก็ตาม เพราะคุณเรียนพอที่จะสู้เขาได้ งานก็ชนได้ทุกรูปแบบ และเรื่องของรักก็ตัดใจได้เร็วยิ่งกว่ารถไฟเสียอีก จึงนับว่าเป็นสาวที่ใจเด็ด และเชิดใส่ผู้ชายได้อย่างร้ายกาจคนหนึ่งเหมือนกัน


ยามเยาว์ เป็นที่เสน่หาของคนทั้งปวงไม่ว่าพ่อแม่หรือพวกพ้องญาติ ก็จะหลงไหลในคำคมคารมของคุณได้อยู่เสมอ จึงมักจะมีญาติช่วยอุปถัมภ์ค้ำชูพอสมควรดวงจึงตกสะเก็ดแหวกวงโคจรของดวงดาวมากนัก เมื่อเริ่มบานสะพรั่ง ยังไม่ทันได้ใช้คำว่านางสาวได้เต็มปาก ก็เริ่มมีหมู่ภมร มาดม ดอมตอม ขอจองแล้ว จึงเป็นคนที่หัวใจไม่เคยหยุดรัก หรือรักษาหลบเลียแผลแหวะของหัวใจเหมือนใครๆ สาวราศีอื่นๆเค้าเลยบนถนนสายคู่ครองของชีวิตคุณนั้น มีให้คุณเลือกหรือคนมากดวงด้วยกัน แต่ชอบใฝ่ไม่รักดีเท่าที่ควรถึงบางทีแต่งงานมีรักกับใครซักคน ไม่ค่อยได้หัวใจที่แท้จริงของเค้ามา อาจจะเป็นเพราะว่าคุณร้อนแรง และแผดเผลาญเค้าจนเกินไปก็ได้ ให้หมั่นระวังชีวิตครอบครัวของสาวราศีนี้ จึงไม่ค่อยสมดุลหรือหวานฉ่ำยามร่วมเรียงเคียงชีวิตกันมากนัก เพราะก่อนจะรักกฟ็เลือกมากนักจนไม่ค่อยจะได้ดี หรือเลือกที่คอยให้เลือกน้อยเกินไป แล้วจึงต้องคว้าไว้ก่อน ดวงของสาวราศีนี้ หากใจลดความร้อนที่เป็นดั่งเช่นหมื่นฟาเรนไฮต์ลงบ้าง จึงจะมัดใจสามีได้เป็นอย่างดี แต่ประเภทชอบกรี๊ดแบบทองประกาย หรือร้าย อย่าหวังว่ารักนั้นจะหวานฉ่ำใจสาวราศีนี้มีบุตรชายยากมาก หรือมีก็มีน้อยเต็มที


ชายในฝันหรือคนรักจะมีเกียรติในหน้าที่การงานหรือทรงไว้ซึ่งการมีพลังอำนาจ ส่วนมากสาวราศีน ี้จึงมักจะเจอคนรัก ที่เป็นชายในเครื่องแบบ หรือราชการเป็นส่วนใหญ่ และดวงชะตาก็จะนำพาให้เจิดจรัสได้ในไม่นานเกินรอ และส่วนมากแล้วละก็จะเจอคู่ในช่วงอายุไม่เกิน 23-34 ปี เป็นส่วนมาก เพราะดวงแต่งงานโดยทั่วไปของสาวราศีนี้เร็วและแรงมาก หากคนรักของคุณเป็นชายที่มีอักษรนำหน้า หรือผสมตัว ว,ป,ฟ,ภ,ณ,ท, จึงเสริงดวงเด่นดาวมากกว่าอักษรอื่นใดในหล้านี้


หากจะรักใครสักคน คุณควรเริ่มให้ความรักที่มั่นคงกับเค้าก่อน ส่วนมากสาวราศีนี้มักไม่ค่อยให้เกียรติผู้ชาย และใช้อารมณ์ทำลายความรักของตนเองให้พังทลายย่อยยับได้ อย่าใช้มากเกินลิมิตและอัตราก็เพราะว่า คุณจะไร้ชายที่อยู่เรียงเคียงใกล้คู่ทุกข์คู่ยากได้นั่นเอง


 


 


หนุ่มราศีกรกฎ 


(16 กรกฎาคม - 15 สิงหาคม)


หนุ่มราศีกรกฎอย่างคุณเป็นผู้ชายธาตุน้ำ ดิ้นรนต่อสู่ไขว่คว้าหาอนาคตด้วยตนเอง ในฐานะเริ่มต้นไม่ค่อยจะดีนัก น่าสงสารดิ้นรน และสร้างด้วยมัน 2 สองมือ ทะเยอทะยานไปสู่ความสำเร็จ เป็นอาจารย์ เป็นนักวิศวะ เป็นนักคิด เป็นโปรแกรมเมอร์ หรือเป็นนักครีเอทิฟ ดีมากเพราะเป็นคนกระตือรือร้นอยู่เสมอ ชอบของสวยงาม ดัดจริตเดี๋ยวจะออกไปทางตุดซี่ ขณะเดียวกันชอบคนอ่อนหวานเอาอกเอาใจ ชอบคนละเมียดละไม เป็นคนที่ดูรายละเอียดมาก แต่เป็นคนที่ไม่ ชอบเอามาใส่ใจมาก ไม่เหมือนผู้ชายราศีพฤษกที่เอามาใส่ใจมาก และค่อนข้างที่จะวิพากวิจารณ์กัน ในขณะเดียวกันหนุ่มราศีกรกฎ เป็นคนที่มักจะทำให้ผู้หญิงช้ำใจหลายครั้ง เพราะเป็นคนที่ คิดจะเลิกก็เลิกเลย น่ากลัวนะอันนี้ ผู้ชายอย่างคุณมีลักษณะเป็นปู คือเดินก็ไม่ตรงกับที่ จึงมีบาดแผลในความรักมาก่อน มักจะล้มเหลว ในความรักมาสักครั้งหนึ่ง ครั้งเดียวไม่เคยพอ ขอเบิ้ล คุณจะก้าวต่ออย่างทรนงองอาจ ไปสู่ความสำเร็จของตัวเองได้อย่างมั่นใจ พลังอันสมองและความคิดของคุณ เมื่อคุณเป็นคนที่เลือกคู่ได้อย่างชัดเจน


หนุ่มราศีกรกฎ...ชอบผู้หญิงที่ค่อนข้างจะเป็นผู้ดี สวยสง่า ใจเย็น เป็นคนพึ่งพาอาศัยได้ พูดจาอะไรอย่าเอะอะโวยวาย ถ้าใครก็ตามแต่ ถ้าเกิดกลับไปบ้านแล้วโวยวาย ล่ะรับรองคุณจะต้องนับ 1 ถึง 10 เพราะครบ 10 เมื่อไหร่คุณจะไม่พูดด้วย ครบ 10 ครั้ง เมื่อไหร่คุณเลิกเลย โอ๊ะ...อะไรจะเร็วขนาดนั้น คุณเป็นคนที่ไม่ชอบให้ใครมาเผด็จการคุณเป็นคนที่มัธยัสถ์ ชอบผู้หญิงที่รู้จักมัธยัสถ์ด้วยและรักบ้าน ถ้าใครจะคิดเป็นคู่ครองของหนุ่มราศีกรกฎ ต้องเป็นแม่บ้านที่ดี สอดส่อง ดูแลบ้าน ให้เค้าได้ ดูแลเครื่องใช้ ตอนเช้าก็ตั้งว่านี่ถุงเท้า พ่อจ๋านี่นะจ๊ะ พ่อจ๊า... คุณต้องใช้ความอดทนหน่อยนึง พราะหนุ่มราศีกรกฎ ชอบผู้หญิงที่รู้จักหน้าที่ของตนเอง ซ้ำในสมัยนี้ผู้หญิงหลายนหาได้ยากที่จะทำได้อย่างนี้ ฉะนั้นคู่รักที่เหมาะสมกับหนุ่มราศีกรกฎอย่างคุณ ต้องเป็นคู่รักที่เข้าใจ ปรับตัวเองได้ เยือกเย็นบ้างบางครั้ง และชัดเจนในคำพูด มีเหตุผล เพราะคุณเป็นคนที่เปิดอารมณ์ตัวเองได้ คุณชอบผู้หญิงที่ไม่จืด แต่ไม่เปรี้ยวจี๊ดจนเกินไป แต่เป็นคนที่ปรับตัวกับสังคม และไม่จู้จี้จุกจิก ห้าวพูกก้าวร้าวคุณต่อหน้าคน ว่าคุณลับหลัง หรือลุยกันเลย เมื่อเปิดประตูบ้านแล้ว ผู้หญิงราศีมีนดีมาก ผู้หญิงราศีพิจิก ราศีกันย์ ราศีกรกฎก็ใช้ได้ ราศีเมถุนก้พอทนเช่นกัน คู่ครองของคุณจะต้องเป็นคนที่หึงคุณบ้าง และรู้สึกว่าการหึงคุณนั้นจะมีค่า เพราะคุณเป็น คนที่ชอบเรียกร้อง คุณค่าของคุณแปลกพิลึกนะคุณนี่ ขณะเดียวกันเค้าบอกว่า หนุ่มราศีกรกฎถ้าจะไปรักใครสักคน ผู้หญิงของคุณ ต้องไม่เป็นคนที่เจ้าอารมณ์มากนัก เพราะคุณเป็นคนที่เจ้าอารมณ์เยอะอยู่แล้ว มีเสน่ห์ไม่วิตกจริต


 


สาวราศีกรกฎ 


(16 กรกฎาคม - 15 สิงหาคม)


ผู้หญิงราศีนี้จะได้ดีเพราะเครือญาตินำทางหรือจะได้คู่ครองก็เพราะเชื่อฟังคำพ่อแม่ และญาติไว้จะยิ่งดี เพราะคุณเป็นผู้หญิง ที่ฉลาดและแหลมลึกคม ในความเลิศล้ำของสมอง มีความสามารถในการทำงานสูง พอสมควรเช่นกัน แต่เรื่องของความรัก หากตัดสินเลือกเองพังทุกที เป็นเพราะดวงชะตาชี้นำให้เป็นอย่างนั้น จึงอยากแนะนำว่าจะรักจะชอบ จะเลือกจะควรใครก็ตาม ให้ปรึกษาหาข้อความถามญาติสนิทไว้ก่อน เพราะจะไม่โดนน้ำร้อนลวงตัวเอาเปล่าๆ วัยเด็กยามเล็กเป็นคนที่ช่างฝัน และดิ้นรนต่อสู้ไปสู่จุดมุ่งหมายปลายทางอย่างดี จึงชอบทำงานหรือได้รับการมอบหมายให้ทำมากๆ จะพออกพอใจ และพึงใจเป็นที่สุด ดวงดอกรักจะมิมีวันร่วงโรยราได้ หากว่าเลือกข้ามรุ่นหรือประเภทแก่แต่วัย แต่ใจยังซิ่งอยู่นั่นแหละดีสำหรับคุณ...


หากสาวราศีนี้ต้องทำงานเกี่ยวกับการทะนุถนอม หรือต้องเยือกเย็นจะเหมาะสมกว่า เพราะเป็นคนที่อ่อนหวาน รักสวยรวยความงามมากจริงๆ ร้านอาหารที่เลิสเลอหรือร้านขายเสื้อผ้าบูติคที่สวยหรูเป็นงานในความฝันของคุณ ชอบงานที่มีการประดิษฐ์ หากได้งานที่ใช้ความคิดมากกว่าวาจาหรือปากพูดหละก็ รับรองว่า ได้วืดหายดวงตก อย่างแน่นอน งานเกี่ยวกับนักประชาสัมพันธ์ เจ้าของอนุบาล หรือร้านขายเบเกอร์รี่ดีกว่างานใดๆในโลกนี้ สำหรับคุณจะมีฐานะมั่นคง เมื่อวัยล่วงเลยเข้าเลข 3 จะดีมาก ยิ่งเข้าเลข 4 จะเข้าขั้นเถ้าแก่เนี้ย หรือรวยอย่างไม่รู้เรื่องได้


ดวงคู่ครองที่จะเข้าร่วมเล็งประสานหัวใจโลมไล้ชีวิตผู้หญิงอย่างคุณนั้นจะมีพ่อสื่อแนะนำ กระชากสอดใส่คานหามมาถึงประตูใจ พบรักด้วยการแนะนำจากเครือญาติหรือเพื่อนฝูง หรือมีอีกประเภทพ่อแม่ดันเป็นคนที่อยู่วงการเดียวเป็นส่วนใหญ่ ชายในฝันที่จะสมดวงของคุณได้นั้น เป็นคนที่สมถะและมีวิชาความรู้ดีพอสมควรไม่ได้ทางการเรียน ประเภทโต มาจากกงสีที่มีประสบการณ์เพียบ เลี้ยงคุณได้ก็แล้วกัน อย่าดันไปรักใครที่มีเจ้าของแล้วอย่างไม่รู้จักหักห้ามใจตนเองเสียละ เพราะจะทำให้รักนั้นพังทลายพินาศได้ ดวงคู่ของคุณควรเป็นผู้ชายที่ค่อนข้างขาว หรือขาวไปเลยเมื่อเทียบกับคุณแล้ว และอายุของคุณที่ควรร่อนการ์ดสีชมพู บอกประกาศความโสดได้นั้นควรจะอยู่ในวัยอายุอานามในราว 14-19 ปีเท่านั้น หากล่วงเลยไปแล้วนั้น ให้แก้ดวงด้วยการแต่งงานได้แต่ไม่จดทะเบียนเปลี่ยนนามสกุลไว้ดีกว่า เพราะหลังวัยนี้ไปแล้ว เป็นดวงชะตาที่มีความรักได้แต่เป็นม่ายเยอะมาก จึงไม่ค่อยคิดสนับสนุนมากนักเท่าไหร่


ดวงความรักของคู่แท้ในหัวใจของสาวราศีนี้ จะเป็นชายที่เป็นคนรั้นและทระนง ฉะนั้นต้องหวานเย็นเข้าใส่ จะดีมากสำหรับคุณ ดวงความรักของชายคู่แท้นั้น คุณจะสามารถประคองหัวใจเขา ได้อย่างมีชีวิตร่วมไปด้วยกัน อย่างตลอดรอดฝั่งก็ต่อเมื่อ ยามเขาร้อนคุณขอเย็น หรือยามคุณคิดแก้เซ็งด้วยการร้อน เขาเยือกเย็นลบโลมใจคุณได้ ดวงบุตรวันข้างหน้าจะพึ่งพาอาศัยได้ทุกคนอย่าหวั่นใจ คนรักของคุณเป็นชายร่างเล็ก หรือจะสูงก็เข้าขั้นโย่งกว่ามาก จึงเป็นลักษณะคู่แท้ อายุไร่เรี่ยกันหรือห่างกันไม่เกิน 8 ปีดีที่สุด อักษรคู่แท้ที่จะมอบใจร่วมกันได้มีตัว พ,ธ,ป,ท,ก นำหน้าหรือผสมในชื่อ ดีเด่นเฮงสมที่คุณจะใช้นามสกุลร่วมด้วยอย่างแน่นอน


 


หนุ่มราศีสิงห์ 


(16 สิงหาคม - 15 กันยายน)


ผู้ชายราศีสิงห์อย่างคุณเป็นธาตุไฟ เป็นคนกร้าวกระด้างมีความคิดเป็นของตัวเอง โผงผางตรงไปตรงมา เป็นผู้ชาย 100% เต็ม เป็นผู้ชายมีเอกลักษณ์เป็นของตนเองชอบเป็นผู้นำ แสดงความเนี้ยบแต่ว่าอาฆาต เป็นคนที่ดูเหมือนเยือกเย็น แต่ข้างใน ร้อนระอุเหมือนภูเขาไฟ ฉะฉานชัดเจนในคำพูด ไม่เกรงกลัวใครถ้าถูกล่ะก็คุณจะลุยหัวชนฝาทีเดียว คุณเป็นคนที่ชอบวางฟอร์ม และอวดดีมาก ต้องปรับปรุง แต่ขณะเดียวกันคุณเป็นคนที่มีดีให้อวด มีความมั่นใจในตัวเองและก้าวทุกก้าวของคุณจะสง่างาม เค้าบอกว่าบุคลิกภาพของคุณนั้นจะเป็น ผู้ชายที่เชื่อมั่นในตัวเองสูง ท่าทีของการเดิน หรือการปกครองคนของคุณ จะมีมาดเป็นของตัวเองที่เป็นเสน่ห์มาก บุคลิกภายนอกของหนุ่มราศีสิงห์ เค้าบอกว่าดูเหมือนใจดี แต่จริงๆแล้ว ชอบเผด็จการ เป็นผู้ยิ่งใหญ่ได้ด้วยอารมณ์ร้อรแรงแบบจุดเยือกแข็ง ในขณะเดียวกันคุณเป็นผู้ชายที่มีจิตใจกว้างขวาง พร้อมที่จะโอบอุ้มคนได้ ให้อภัยคนได้ แต้คุณเป็นคนที่ชอบคนที่รู้จักสำนึก กี่ครั้งกี่หนจึงจะพอ


ผู้หญิงที่จะมาเป็นคู่ครองของคุณนั้นมีรายละเอียดเยอะ คุณเป็นผู้ชายประเภทเจ้าบุญทุ่ม กล้าได้กล้าเสียในเรื่องความรัก ถ้าคุณจะพิชิตใครแล้วหละก็ คุณจะวางแผนอย่างแยบยลเลยทีเดียว เค้าเรียกว่า ส่งดอกไม้เช้าเย็นรับ ส่งดอกไม้เย็นเช้ารับ และคุณเป็นประเภทขยันขันแข็ง พร้อมจะไปหาคนรักของคุณที่ว่า ช่วงนั้นหลั่งไหลมากเหมือนโดนของโดนเสน่ห์ ที่จริงไม่ใช่หรอก อยากจะได้เค้ามาเป็นเจ้าของ อยากที่จะเอาชนะ ยิ่งถ้าคุณมีคู่แข่งล่ะก็คุณจะไม่ยอมแพ้ ฉะนั้นผู้หญิง ที่จะมาเคียงข้างคุณต้องเป็นผู้หญิงที่มีพลัง มีการวางตัวที่ทำให้คุณค้นหาอยู่ตลอดเวลา


คุณชอบเล่นซ่อนหาหรือจ๊ะ คุณชอบที่จะทายใจว่า เอ๊ะ...เค้าคิดอะไรอยู่น้า เค้าคิดอะไรอยู่ คุณเป็นคนที่ชอบให้ใคร ทิ้งปริศนาหัวใจ ไว้ตลอดเวลา อย่าง เช่น เมื่อคืนนี้ไม่รู้ใครโทรมาหาฉัน เพราะต้องการแสดงให้เห็นว่า คนนี้มีใครเป็นคู่แข่งคุณหรือไม่ ฉะนั้นถ้าเป็นผู้หญิง ประเภทไหนก็ตาม แต่ถ้าเป็นคู่รักของหนุ่มราศีสิงห์ พยายามเล่นสงครามจิตวิทยาอยู่เรื่อยๆ เค้าจะอยู่ในอุ้งมือคุณ ในขณะเดียวกันหนุ่มราศีสิงห์ที่จะล่าเหยื่อเลี้ยงเด็กสาวๆ หรูหรา ใบหน้าคมคาย เป็นคนที่ชอบคุ้มครองปกป้องคนได้ และก็มีความเชื่อว่าผู้ชายหลายใจไม่เป็นอะไรแต่ผู้หญิงหลายใจไม่ได้ เอ๊ะ...มันไม่ยุติธรรม


ขณะเดียวกันใครก็ตามแต่ที่จะเป็นคนรักของหนุ่มราศีสิงห์จะต้องมีความมั่นใจว่าคุณสามารถให้สิ่งนั้นราบคาบคุณได้ ด้วยการแสดงบทรัก หรือการเอาอกเอาใจ ผู้หญิงที่สามารถมีอำนาจและมีพลังให้หนุ่มราศีสิงห์สยบได้นั้น ต้องเป็นผู้หญิงที่เก่ง และมีความคิด มันสมอง วาจา การพูดจาเยือกเย็นเชือดเฉือน และใช้อารมณ์ของตนเองที่ไม่ร้อนนัก เมื่อเค้าร้อน แต่ว่าคุณสามารถสยบเค้าได้ด้วยพลังและความมั่นใจในตัวเอง คุณจะต้องเป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างขาว ถ้าดำมืดแบบข้าวนอกนา เอาเป็นว่าค่อยๆมาค่อนๆทางขาวหน่อยแล้วกัน ชอบโรแมนติก กินอาหารได้ จำได้ว่าเค้าเกิดวันไหน คุณจึงเป็นผู้หญิงที่ต้องโฉลก ชะตากับหนุ่มราศีสิงห์


 


สาวราศีสิงห์ 


(16 สิงหาคม - 15 กันยายน)


หากคุณเป็นสาวราศีนี้ คุณจะเป็นผู้หญิงที่แข็งแรงและมีพลังในดวงตาที่จะทำให้ผู้ชายมาสยบแสนเชื่อง และเชื่อฟัง ถ้าเขาจะรั้นเมื่อคุณใส่ร้ายเขาก็ต้องยอมคุณทุกครั้งไป พราะดวงชะตาของผู้หญิงราศีนี้ มีดวงอำนาจอยู่เป็นพลังล้นในใจ คุณจึงมีดวงเด่นมากไม่ว่าจะเป็นชีวิตด้านการงานก็ต้องรับรองว่าจะก้าวหน้า หรือมีพลังรุดหน้าไปไกล นิสัยไม่ชอบอยู่นิ่งเฉย ขวนขวายมากเป็นพิเศษ จึงมีความเด่นที่จะเป็นลูกน้องใครเขาก็รัก และชอบคุณมากในฝีมือและความสามารถ จะอยู่ร่วม กับเจ้านายได้นั้นต้องวัดกันที่ฝีมือและความชำนาญ และความฮึดเป็นหลัก อาจจะท้อทอยบ่อยครั้ง ต่างมีพลังทิฐิที่จะเอาชนะอยู่ลึกๆ คุณจึงกำชัยได้ อย่าคิดมากประสาทกินให้ถือว่างานดีพลังดวงแรงเสริมอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของงานและความรักก็ตามรับรองได้ว่า ดวงชะตาไม่มีวันที่จะตกต่ำได้เหมือนกัน เส้นทางของชีวิตจะเป็นผู้นำด้านความคิด ที่คนสนในบ้านให้ความเชื่อถืออยู่เสมอ


หากเป็นเรื่องของการงาน โดยส่วนมากสาวราศีนี้มักจะเด่นด้านการงานที่เกี่ยวกับงานด้านศิลปะ หรืองานที่เกี่ยวกับเชิงศิลป์เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นวรรณกรรม หรือนักเขียนก็มีวันดังได้ หรือสาวที่ทำงาน เกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์ หรือการได้แสดงความคิดเห้นของงานได้อย่างเต็มที่จะดีมาก ดวงดาวด้านการงานนั้นไม่มีดวงที่จะได้เป็นราชสีห์นางสิงห์ ที่ต้องเดินวิจัยฝุ่นนานหรอก เพราะดวงการงานของคุณนั้นมั่นคงมาก และต่อไปข้างหน้าก็มีดวงเป็นนักลงทุนได้เช่นกันสำหรับคุณ


ความรักของสาววัยผลิบานสะพรั่ง เสมือนดอกรักที่บานฉ่ำชื่นตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นคนวัยไหนความรักไม่เคนร่วงโรยรา มีแต่แน่นแฟ้นตลอด สาวราศีนี้มีความรักที่ทรงพลัง และมั่นคงไม่มักมากหลายใจ แต่กำใจได้ หรือเป็นซูสีไทเฮาเหนือสามีได ้จึงเลือกชายคนรักนั้นเป็นคู่ หนุ่มคนรักหรือชายที่พึงพอใจมักจะมีความคิดและเสน่ห์แรง แต่มาแพ้ดวงอย่างคุณ น่ากลุ้มใจแทนหนุ่มคนนั้น เพราะความพ่ายแพ้ที่หาทางเอาชนะสาวเปรี้ยว ร่วมสมัยไม่นับวัยอย่างคุณได้ สาวราศีนี้ หากจะรักใครสักคนมาก จึงทำให้ชายในฝันของคนที่คุณรักอยู่ในลักษณะตัวเลือก ที่มีคนหมายปองหลายคน แต่คุณสามารถกำชัยเขาได้ และสาวใดก็ตามที่เป็นนัมเบอร์ทูของหนุ่มใด หากเป็นราศีนี้แปลกแต่จริง ไม่ต้องเชิญใคร มาท้าพิสูจน์รับรองได้ว่า เขารักคุณมาก แต่ปากแข็งยอมรับกับใครว่าคุณมีเสน่ห์ล้นจนเข่พ่ายแพ้ลงได้ ฉะนั้นจงอยู่เฉยๆ และหยุดนิ่งๆ จะเชือดคะแนนได้อย่างสบาย


ชายในฝันคนรักของสาวนี้ เป็นคนที่ชอบคนร้อนแรงและท้าทาย เป็นคนที่ตุณจะชอบลองดีเอาชนะเขาให้ได้ เพราะหากคุณคิดว่ าเขาจะต้องการคุณได้เสมอ หนุ่มในฝันของคุณเป็นหนุ่มที่ดูบางทีก็เฉื่อยเชื่องกับคุณ แต่เหลียวหลังโม้เป็นไฟเหมือนกัน หากทำงานที่เกี่ยวกับด้านความคิดจึงจะเหมาะจะมีดวงไปไกลมาก อายุของสาวราศีสิงห์อย่างคุณ หากหัวใจไม่ถูกซื้อไปเสียก่อนจากหนุ่มแฟนต่างชาติแล้วละก็ ไม่เกินสาวเกินอายุในช่วง 21-29 ปี คุณจะมีดวงได้คู่ตกอยู่ในห้วงรัด ที่ไม่มีวันถอดสลักออกได้อย่างแน่นอน และหากเลยวันที่กำหนดแล้ว คุณยังไม่มีดวงแต่งงาน นอกเสียจากรักกันมั่นคงเข้าใจ เป็นชู้ทางสายตาและหัวใจเท่านั้นพอ อักษรคนรักที่เสริมดวงเฟื่องดาวมาก คือ ก,อ,ด,ช,พ,ป,ณ รับรองว่าเจ๋งจริงๆ


 


 


หนุ่มราศีกันย์ 


(16 กันยายน - 15 ตุลาคม)


ผู้ชายราศีกันย์อย่างคุณเป็นผู้ชายธาตุดิน เป็นเจ้าแห่งวิชาการข้อมูลและตั้งบบทัดฐานที่ถูกต้อง คุณเป็นคนหัวสูงมาก ในขณะเดียวกันทั้งสูงและเป็นคนที่มีรสนิยมในตัวเองที่ละเอียดรอบคอบมาก ฉะนั้นการทำงานอะไรก็ตามแต่ของคุณ จะต้องวางแผนอย่างละเอียดรอบคอบตั่งแต่เล็กๆ มักมองโลกด้วยสายตาแห่งความจริง ไม่ใช่หนุ่มนักฝันเลยสักนิดเดียว เป็นคนคิดเล็กคิดน้อน บางครั้งดูเหมือนว่าเป็นคนเห็นแก่ตัว นักอนุรักษ์นิยมตัวยง ประหยัดไปหมดทุกเรื่อง จิตใจของคุณ มีความละเอียดซับซ้อน ภายใต้ท่าทางเข้มงวดของคุรและเจ้าระเบียบเกินไป บางครั้งทำให้คนรอบข้างเบื่อหน่าย น่ารำคาญ หลายคนมองว่าคุณมีจิตใตคับแคบ แต่จริงๆแล้วคุณเป็นคนรู้จักใช้ รู้จักสร้างเนื้อสร้างตัว และไม่ชอบรบกวนใจใครเลย ขณะเดียวกันคุณเป็นคนที่จะรักใครก็ตาม แต่เชื่อว่าคุณต้องพร้อมที่จะเข้าสู่ชีวิตในความรัก คุณจึงตัดสินใจ ถ้าคุณไม่พร้อม คุณจะรู้สึกว่าคุรจะไม่สร้างพันธะให้เกิดควมกลุ้มอกกลุ้มใจตัวเองอย่างเด็ดขาด คุณจะรักความสะอาด และชอบความละเมียดละไม ชอบคนที่พูดจาอะไรต่างๆก็ตามแต่อย่ากระโชกโฮกฮากด้วย


วิธีการจีบสาวทั่วไปอย่างคุณนั้นบางทีไม่เป็นไปตามธรรมชาติเท่าไหรนัก คุณเป็นคนที่ไปเรื่อยๆ และจะชอบใครก็ตาม แต่ก็ไว้ฟอร์มมากจนเกินไป จนผู้หญิงยังสงสัยว่าเอ๊ะคบมา 3 ปีแล้ว เมื่อไหร่จะขอแต่งงาน หรือบอกรักซักที คุณคิดว่าคำว่ารักเนี่ยบอกได้เป็นพันครั้ง ถ้าไม่จริงใจล่ะก็ไม่หลุดออกจากปากอย่างแน่นอน เพราะคุณเป็นคนจริงจัง เพราะคำว่ารักมีความหมาย คุณเป็นคนเจ้าระเบียบจึงมีผู้หญิงมากมาย ผู้หญิงที่อยู่ในรสนิยมของคุณ ต้องเป็นผู้หญิงที่ไม่กร้าวร้าวต่อผู้ชายที่เป็นคู่ครอง ให้เกียรติ และประนีประนอมยอมได้กับคำว่าให้อภัย


คุณชอบผู้หญิงที่พยายามเกื้อกูลและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ และเป็นพลังในความคิด ความอ่านในเรื่องต่างๆได้ เป็นแม่บ้านที่ดีได้ เป็นแม่ที่ดีของลุกได้ ไม่ชอบผู้หญิงช่างเที่ยวเตร่ ผู้หญิงช่างเพ้อฝัน ฟุ่มเฟือยมากเกินไป ที่คิดว่าคุณคงจะซัพพอร์ทเค้าไม่ไหว คุณชอบผู้หญิงที่รักธรรมชาติ และปลูกต้นไม้ ดูแลตัวเองตั่งแต่ปลายเส้นผมจนถึงปลายเท้า ชอบผู้หญิงสะอากสะอ้าน ดวงชะตาของใครก็ตาม ที่จะมาเป็นคู่ของผู้ชายราศีกันย์นั้น จะต้องหมั่นจำวันสำคัญๆของผู้ชายคนนี้ให้ดีว่ าเป็นวันเกิดหรือวันแรกพบกันครั้งแรก หรือวันวาเลนไทน์ วันปีใหม่ วันสำคัญเหล่านี้ผู้ชายราศีกันย์ช่างจดช่างจำ


ผู้ชายราศีกันย์เป็นผู้ชายที่นิ่ง บางทีเราไม่รู้ว่าเค้าปรารถนา ถ้าคุณจะรักกับผู้ชายราศีกันย์ล่ะก็คุณจะต้องไปเซ้าซี้เค้า จะต้องดูอารมณ์ ผู้หญิงที่มีความสะอาดอยู่และให้กำลังใจดี ทำตัวให้เป็นที่ไว้ใจได้ จึงเป็นผู้หญิงที่เกื้อกูลผู้ชายราศีกันย์กับราศีมังกรดี ราศีพฤษก ราศีกันย์ ราศีมีน ราศีกรกฎ นี่คือ ผู้หญิงที่เป็นคู่แท้ของผู้ชายราศีกันย์


 


สาวราศีกันย์ 


(16 กันยายน - 15 ตุลาคม)


คุณเป็นคนที่ออดอ้อนอ่อนหวาน และน่ารักน่าชังเป็นที่สุด มีความเข้มแข็ง และพลังอำนาจเจือปนในสายตาที่เยิ้ม แต่แฝงความเด็ดขาดไว้ ในดวงตาอย่างมั่นคง สาวราศีนี้เป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในเรื่องของการงานมาก และชอบต่อสู้ทุกรูปแบบ เพื่อการเรียนรู้สู่จุดหมายที่แอบวาด นึกเนรมิตจะฝันไว้แล้วในใจคุณ คุณจึงเป็นคนที่มีขั้นตอนในการก้าวไปสู่ความสำเร็จ ในชีวิตอย่างมีจุดหมายและปลายทาง ค่อนข้างชัดเจนและแน่นอน เป็นผู้หญิงที่มีจุดเด่น ไม่ใช่คนสวยหรือจีดชืดไปหมดเลยทีเดียว แต่เป็นคนที่เด่นและมีความเก่งในตัวมันเอง อย่างน่าหลงใหล สาวราศีนี้หากไม่ชอบพอกหน้าทาปากจนเกินงาม แต่ชอบสวยอย่างธรรมชาติ แต่สะะดุดตาเป็นหลัก มีวิะมัดใจชายคนรักได้อย่างที่ชายหลุดจากห้วงเสน่ห์ยากมากเช่นกัน


บนเส้นทางของทางด้านการงานของคุณนั้นไม่ได้เป็นที่ทำงานไร้ไฟ หรือมอดง่ายหรอก คุณเป็นคนที่ไฟสุมทั้งดวง อยู่ตลอดเวลา จึงมั่นใจได้ว่าเป็นคนที่มีความสำเร็จในดวงชะตาด้านการงาน อย่างรวดเร็วคนหนึ่ง หรือจะมีโอกาสเติบโตได้เร็วมาก หากรับราชการก็เอาตัวรอด และก้าวหน้าอย่างไม่อืดอาดยือยาด หากรับจ้างทำงานเป็นสาวออฟฟิศ ก็เป็นคนที่มีไฟแรงมากคนหนึ่งเหมือนกันในขบวนคนร่วมงานด้วยกัน


หนุ่มคนรักในความฝัน และสวรรค์แห่งดวงดาของคุณนั้น จะเป็นคนที่ทดลองจิตใจ อยู่ทั้งใกล้และไกลกันจนมั่นใจแล้ว คุณจึงยอมมอบถอดหัวใจให้เขาไป มิฉะนั้นไม่มีวันที่จะให้หัวใจใครไปครองง่าย ชอบผู้ชายที่เป็นผู้นำการงานนอกบ้าน แต่ยอมอยู่ในบ้านให้เชื่อฟังและรับฟังคุณ คุณจึงจะสมใจนึกที่ปรารถนาไว้ ดวงของคุณคนรักไม่ค่อยจะนอกใจคุณง่ายๆ แต่พอเผลอไม่ได้ชอบหยอกหลอกเขาเล่นอยู่เรื่อยร่ำไปเหมือนกัน หนุ่มคู่ควงคนรักที่จะกำหัวใจคู่กัน ควรจะเป็นคนที่มีลักษณะ ผิวสองสีค่อนข้างคล้ำกว่าคุณ รูปร่างสูงหรือสันทัด แต่หากเตี้ยกว่าคุณหมดสิทธิ์กำหัวใจคุณอย่างแน่นอน อายุจะมากกว่าคุณตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไป และห่างกันไม่เกินรอบ จะอยู่กันได้ตลอดชีวิตจนกว่ายมบาลจะมาลากพรากจากกันไป


ดวงชะตาของสาวราศีนี้มีดวงคู่ที่เหมาะสมกับอายุในการแต่งงานตั่งแต่ช่วงอายุ 24-32 ปี เป็นช่วงที่มีคู่แต่งงานแล้ว ไม่มีดวงหย่าร้าง หากแต่งก่อนหรือหลังนี้มากไป ก็เข้าสู่คานทองคะนองเดช หรือเข้าสู่ทำเนียบกระดังงาลนไฟ ต่อไปอีกแน่นอน ผ่าดวงชีวิตคู่ของสาวราศีกันย์แล้วจะพบว่า เป็นคนที่มีความอ่อนหวาน และคารมชนะ กำหัวใจผู้ชายได้อย่างเก่งมาก และหากจะถามถึงอักษรดวงคู่ หรือคู่ครองที่เหมาะสมกับ ชะตารักของสาวราศีนี้ คิดว่าควรจะมีตัวอักษรพ,ค,จ,ส,ก,ร, หรือ น ผสมในชื่อหรือนำหน้าดีมากและจะอยู่กันได้ ด้วยความมั่นคงด้วยอารมณ์ที่โรแมนติกตลอดห้วงลมหายใจของคุณ


 


 


หนุ่มราศีตุลย์


(16 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน)


ผู้ชายราศีตุลย์เป็นผู้ชายธาตุลม มีความเปลี่ยนแปลงในตัวเองสูงบางคนก็เจ้าอารมณ์หลงตัวเองสูง และเป็นคนที่เชื่อมั่นว่า คุณเป็นผู้นำที่ได้รับการยอมรับจากสังคมคนรอบข้าง แต่ในบางทีในเรื่องของความรัก คุณต้องยอมรับว่า คนรักของคุณไม่ใช่เพื่อน ฉะนั้นเค้าต้องการการประนีประนอม การยอมรับ การเทคแคร์เอาใจใส่ ผู้ชายราศีตุลย์อย่างคุณเป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์มาก รักจะชอบใครสักคน ก็จะทุ่มเทเอาอกเอาใจมาก เป็นคนขี้เหงา ในขณะเดียวกันผู้ชายราศีตุลย์อย่างคุณนั้นบอบบางด้านอารมณ์ เจ้าคิดเจ้าแค้น และเป็นคนที่จำได้ว่า ใครพูดอะไรกับคุณไว้ ทำให้คุณเจ็บ คุณจะต้องพยายามเอาชนะได้ เที่ยงตรง ยุติธรรม และเป็นคนที่ชัดเจนในตัวเอง เป็นคนที่มีหัวศิลปะ ไม่ชอบใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย แต่มีรสนิยมที่ชัดเจนอยากจะซื้ออะไรขึ้นมาชิ้นหนึ่ง คุณต้องคิดว่าใช้ได้ดี ใช้ได้ตลอด ถึงแพงก็ยอมซื้อ แต่ถ้าใช้ได้ไม่ดี แบบว่าทันยุคทันสมัย หรือเป็นคนตามแฟชั่น ไม่ใช่ลักษณะของผู้ชายราศีตลย์ เที่ยงตรงและชอบความเป็นสัดส่วนของ

ที่มา : sanook
โพสเมื่อ : 10 สิงหาคม 2554
Tag : ทายนิสัย ทำนายนิสัย 
แบ่งปัน Bookmark and Share


  Re:
ความเห็นที่ 1539 :   rc7WgF Major thanks for the blog post.Really thank you! Will read on...
โดย  :   http://fiverr.com/crorkservice
โพสเมื่อ  :   18 ตุลาคม 2558

  Re:
ความเห็นที่ 1538 :   KAMQp9 Muchos Gracias for your article post.Thanks Again. Cool.
โดย  :   http://crorkzz.com/
โพสเมื่อ  :   5 กันยายน 2558

  Re:
ความเห็นที่ 1537 :   XKXtcR I really enjoy the article post.Much thanks again. Fantastic.
โดย  :   http://crorkz.com/
โพสเมื่อ  :   1 สิงหาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1536 :   Say, you got a nice post. Will read on...
โดย  :   http://saili34.ru/user/teadiaintathe118/
โพสเมื่อ  :   11 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1535 :   This is one awesome blog.Much thanks again. Want more.
โดย  :   http://umaistudio.kz/index.php?subaction=userinfo&user=triasseatromy715
โพสเมื่อ  :   11 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1534 :   Im obliged for the article.Thanks Again. Really Cool.
โดย  :   http://kysokavto.ru/user/tweveaggefeemg/
โพสเมื่อ  :   11 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1533 :   Major thankies for the article post.Thanks Again. Will read on...
โดย  :   http://zenpou.net/modules/hakusen/userinfo.php?uid=356548
โพสเมื่อ  :   11 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1532 :   Major thanks for the article.Much thanks again. Fantastic.
โดย  :   http://www.btdc.com.np/blog/index.php?a=member&m=482846
โพสเมื่อ  :   11 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1531 :   Wow, great article.Much thanks again. Great.
โดย  :   http://www.everything.co.jp/manten/userinfo.php?uid=327930
โพสเมื่อ  :   11 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1530 :   I cannot thank you enough for the article post.Much thanks again. Cool.
โดย  :   http://verkko-opisto.pkky.fi/wiki/index.php?title=War_of_Mercenaries_Review7903829
โพสเมื่อ  :   11 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1529 :   I appreciate you sharing this article post. Keep writing.
โดย  :   http://www.e-otaru.jp/x/userinfo.php?uid=209448
โพสเมื่อ  :   11 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1528 :   Very informative blog.Really thank you! Fantastic.
โดย  :   http://217.77.49.145/index.php?subaction=userinfo&user=cnyocnapiyancb
โพสเมื่อ  :   11 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1527 :   Awesome article.Thanks Again. Keep writing.
โดย  :   http://uznt42.ru/index.php?subaction=userinfo&user=CarpRureanasprj
โพสเมื่อ  :   11 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1526 :   Fantastic blog.Really thank you! Fantastic.
โดย  :   http://avto4moki.ru/user/sherattaike697/
โพสเมื่อ  :   11 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1525 :   Awesome post.Really thank you!
โดย  :   http://tatsfinder.com/profile_info.php?ID=200586
โพสเมื่อ  :   11 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1524 :   Really enjoyed this blog post.Really thank you! Really Great.
โดย  :   http://taoweb123.com/diendan/profile.php?id=710043
โพสเมื่อ  :   11 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1523 :   I really enjoy the article post.Much thanks again. Much obliged.
โดย  :   http://www.jonpa.com/profile-20999/info/
โพสเมื่อ  :   11 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1522 :   Im thankful for the blog.Thanks Again. Really Cool.
โดย  :   http://longevisti.altervista.org/wiki/index.php?title=Aspects_of_Flappy_Bird_Hack2479778
โพสเมื่อ  :   10 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1521 :   Awesome post.Really looking forward to read more. Cool.
โดย  :   http://forum.pocketz.ru/index.php?showuser=179144
โพสเมื่อ  :   10 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1520 :   Say, you got a nice blog.Much thanks again. Want more.
โดย  :   http://gameparkns.info/136551/generic-levitra-basic-principles-before-purchasing.html
โพสเมื่อ  :   10 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1519 :   Thank you for your blog post.Thanks Again. Really Cool.
โดย  :   http://hookonmedia.com/index.php?do=/liquid82season/blog/bed-mattress-review-types-of-mattress-to-choose-from/
โพสเมื่อ  :   10 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1518 :   Great, thanks for sharing this article. Really Cool.
โดย  :   http://ommo22.polyvore.com
โพสเมื่อ  :   10 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1517 :   Thanks for sharing, this is a fantastic blog. Awesome.
โดย  :   http://gnuupc.org/status/index.php/notice/168320
โพสเมื่อ  :   10 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1516 :   I loved your blog. Will read on...
โดย  :   http://goldenmidas.net/story.php?title=dr-david-turbyfill-9
โพสเมื่อ  :   10 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1515 :   Muchos Gracias for your blog article.Much thanks again. Really Great.
โดย  :   https://www.kickstarter.com/profiles/1210432756/bio
โพสเมื่อ  :   10 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1514 :   I really like and appreciate your article post. Cool.
โดย  :   http://lucas16leaf.webgarden.com/sections/blog/an-ideal-report-of-a-awesome
โพสเมื่อ  :   10 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1513 :   Im grateful for the blog article.Thanks Again. Much obliged.
โดย  :   http://gnuupc.org/status/index.php/notice/167738
โพสเมื่อ  :   10 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1512 :   Very neat article. Great.
โดย  :   http://fukushima-ot.jp/userinfo.php?uid=302406
โพสเมื่อ  :   10 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1511 :   Appreciate you sharing, great blog.Much thanks again. Great.
โดย  :   http://clubsyte.com/statusnet/index.php/notice/66467
โพสเมื่อ  :   10 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1510 :   A round of applause for your article post.Really looking forward to read more. Cool.
โดย  :   http://montenoso.net/wiki/index.php?title=Always_be_knowledgeable_with_Dr._David_Turbyfill!2210197
โพสเมื่อ  :   9 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1509 :   Major thanks for the blog.Really looking forward to read more. Will read on...
โดย  :   http://gnuupc.org/status/index.php/notice/167292
โพสเมื่อ  :   9 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1508 :   I loved your blog.Thanks Again. Awesome.
โดย  :   http://clubsyte.com/statusnet/index.php/notice/66041
โพสเมื่อ  :   9 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1507 :   I really enjoy the blog.Thanks Again. Really Great.
โดย  :   http://imagcom.org/index.php?title=Customized_Koozies_-_Get_your_Favorite_Cooling_Liquids_with_You8164787
โพสเมื่อ  :   9 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1506 :   Appreciate you sharing, great article.Really thank you! Want more.
โดย  :   http://clubsyte.com/statusnet/index.php/notice/67939
โพสเมื่อ  :   9 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1505 :   A big thank you for your post.Really thank you!
โดย  :   http://europe.bloombiz.com/default.cgi/action/viewcompanies/companyid/561878/
โพสเมื่อ  :   9 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1504 :   Thank you ever so for you article post.Really looking forward to read more. Keep writing.
โดย  :   http://avtospam.ru/user/idnppcpbiaaace/
โพสเมื่อ  :   9 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1503 :   Muchos Gracias for your blog article.Much thanks again. Awesome.
โดย  :   http://turkish-houses.info/story.php?title=virtual-book-tours
โพสเมื่อ  :   9 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1502 :   Im obliged for the blog post.Much thanks again. Cool.
โดย  :   http://aalatimes.info/story.php?id=9561
โพสเมื่อ  :   8 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1501 :   I really enjoy the blog post.Much thanks again. Really Cool.
โดย  :   http://appalachianteenadventure.info/story.php?id=12188
โพสเมื่อ  :   8 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1500 :   Fantastic post.Much thanks again. Want more.
โดย  :   http://jhswebs.info/story.php?id=9076
โพสเมื่อ  :   8 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1499 :   Say, you got a nice post.Really looking forward to read more. Want more.
โดย  :   http://ptk-sviazi.iatp.by/index.php?subaction=userinfo&user=Slorplold510
โพสเมื่อ  :   8 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1498 :   Say, you got a nice blog post.Much thanks again. Really Cool.
โดย  :   http://www.playhairgames.org/profile/view/87639.html
โพสเมื่อ  :   8 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1497 :   Thanks so much for the article post.Really thank you! Much obliged.
โดย  :   http://www.docspal.com/viewer?id=agypqrnl-5150578
โพสเมื่อ  :   8 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1496 :   Appreciate you sharing, great blog.Much thanks again. Fantastic.
โดย  :   http://americanlandscaping.info/story.php?id=18118
โพสเมื่อ  :   8 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1495 :   Looking forward to reading more. Great article post.Much thanks again. Much obliged.
โดย  :   https://www.facebook.com/PixelGun3DHackCheats
โพสเมื่อ  :   8 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1494 :   Thanks for sharing, this is a fantastic blog post.Really looking forward to read more. Want more.
โดย  :   http://www.migente.com/your_page/blog/view_posting.html?pid=4890192&profile_id=8381453&profile_name=wirehelp78&user_id=8381453&username=wirehelp78&preview=1
โพสเมื่อ  :   7 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1493 :   Im grateful for the article.Thanks Again. Awesome.
โดย  :   https://www.facebook.com/PlantsvsZombies2HackCheats
โพสเมื่อ  :   7 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1492 :   I truly appreciate this blog.Really thank you! Will read on...
โดย  :   http://circasfood.ru/index.php?subaction=userinfo&user=Sheareeunsake586
โพสเมื่อ  :   7 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1491 :   Thanks-a-mundo for the blog.Much thanks again.
โดย  :   https://www.facebook.com/8BallPoolHackToolCheats
โพสเมื่อ  :   7 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1490 :   Looking forward to reading more. Great blog.Really thank you! Really Cool.
โดย  :   http://www.adhdhelp4u.com
โพสเมื่อ  :   7 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1489 :   Hey, thanks for the article.Much thanks again.
โดย  :   http://court.croc.ru/forum/index.php?showuser=645258
โพสเมื่อ  :   7 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1488 :   Fantastic blog post.Much thanks again. Fantastic.
โดย  :   http://www.eclipseonlineoffers.com/2013/06/offer-of-week-idol-lash-eyelash-growth_12.html
โพสเมื่อ  :   7 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1487 :   Say, you got a nice blog post. Keep writing.
โดย  :   http://www.lhasa.ru/board/tools.php?event=profile&pname=DyenteeColleyiU
โพสเมื่อ  :   7 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1486 :   Appreciate you sharing, great blog post.Really looking forward to read more. Fantastic.
โดย  :   https://www.youtube.com/watch?v=7uIzg-F-zgQ
โพสเมื่อ  :   7 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1485 :   Thanks for sharing, this is a fantastic article.Really thank you! Cool.
โดย  :   http://Eau2vie.org
โพสเมื่อ  :   6 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1484 :   I really like and appreciate your article.Really thank you! Much obliged.
โดย  :   http://vimeo.com/83966417
โพสเมื่อ  :   6 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1483 :   Thank you ever so for you blog.Really thank you! Cool.
โดย  :   https://www.nh.gov/nhrec/COMMISSION%20MINUTES%20JANUARY%2017%202012.pdf
โพสเมื่อ  :   5 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1482 :   Very good article.Thanks Again. Awesome.
โดย  :   http://allcityjunk.com/tag/waste/
โพสเมื่อ  :   4 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1481 :   wow, awesome article.Thanks Again. Really Cool.
โดย  :   http://webjabatan.kedah.gov.my/fr/index.php?action=profile;u=806753
โพสเมื่อ  :   4 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1480 :   Hey, thanks for the blog. Want more.
โดย  :   http://pt-now.com/category/career/
โพสเมื่อ  :   4 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1479 :   I really like and appreciate your article post. Will read on...
โดย  :   https://play.google.com/store/apps/details?id=calculator.busly.eu
โพสเมื่อ  :   4 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1478 :   Great article.Thanks Again. Will read on...
โดย  :   http://healthproblem.in/blogs/bookmarks/view/99812/south-jersey-drug-crime-attorney
โพสเมื่อ  :   4 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1477 :   Looking forward to reading more. Great blog post.Really thank you! Really Cool.
โดย  :   http://allergybuster.info/story.php?id=20168
โพสเมื่อ  :   4 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1476 :   Appreciate you sharing, great post.Really thank you! Will read on...
โดย  :   http://riverstoneschools.info/story.php?id=8221
โพสเมื่อ  :   3 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1475 :   Thanks-a-mundo for the blog.Thanks Again. Great.
โดย  :   http://articles.beingshoppers.com/article.php?id=48055
โพสเมื่อ  :   3 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1474 :   I truly appreciate this article.Really looking forward to read more.
โดย  :   http://brainylisting.info/story/22891
โพสเมื่อ  :   3 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1473 :   Really informative blog post.Really looking forward to read more. Will read on...
โดย  :   http://karenemartin.info/story/12396
โพสเมื่อ  :   3 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1472 :   A round of applause for your article post.Really looking forward to read more. Great.
โดย  :   http://crowdmaster.info/story.php?id=12620
โพสเมื่อ  :   3 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1471 :   I am so grateful for your article.Much thanks again. Want more.
โดย  :   http://ioli.ru/
โพสเมื่อ  :   3 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1470 :   Thanks a lot for the blog article.Much thanks again.
โดย  :   http://ilovepos.com
โพสเมื่อ  :   3 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1469 :   Appreciate you sharing, great article post. Great.
โดย  :   https://www.facebook.com/freepsncodescards
โพสเมื่อ  :   3 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1468 :   Really appreciate you sharing this article post.Thanks Again.
โดย  :   http://www.detektei-ac.de
โพสเมื่อ  :   3 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1467 :   Say, you got a nice blog post.Really looking forward to read more. Great.
โดย  :   http://www.fotoleinwand-testbericht.de/
โพสเมื่อ  :   3 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1466 :   Thanks for the blog.Really thank you! Keep writing.
โดย  :   http://elitenine.info/story/10444
โพสเมื่อ  :   3 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1465 :  
โดย  :   zjeGynHCDnteZLFIqvO
โพสเมื่อ  :   3 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1464 :   Thanks for sharing, this is a fantastic blog.Really thank you! Much obliged.
โดย  :   https://www.prbuzz.com/home-a-garden/180443-bloomfield-hills-locksmith-service-shares-how-locksmiths-help-with-securing-a-property.html
โพสเมื่อ  :   3 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1463 :   Thanks-a-mundo for the blog post. Awesome.
โดย  :   http://www.uploadtorrent.com
โพสเมื่อ  :   3 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1462 :   Very neat blog.Really thank you! Really Great.
โดย  :   http://mysaigoncloset.com/store/
โพสเมื่อ  :   2 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1461 :   Very neat blog post.Really looking forward to read more.
โดย  :   https://www.youtube.com/user/dropshipbusiness/playlists
โพสเมื่อ  :   2 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1460 :   I truly appreciate this article post.Much thanks again. Fantastic.
โดย  :   http://www.kayakmorris.com/kayak2014
โพสเมื่อ  :   2 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1459 :   Im obliged for the blog article.Thanks Again.
โดย  :   http://pennystockreporting.com
โพสเมื่อ  :   2 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1458 :   A round of applause for your post. Fantastic.
โดย  :   http://www.pennystockreporting.com
โพสเมื่อ  :   1 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1457 :   Thanks-a-mundo for the blog article.Much thanks again. Fantastic.
โดย  :   http://www.mumsnbabies.com
โพสเมื่อ  :   1 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1456 :   Very informative blog post.Really thank you!
โดย  :   http://www.wilkinsonmoore.co.uk/
โพสเมื่อ  :   1 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1455 :   Thanks so much for the blog article. Fantastic.
โดย  :   http://www.penguincars.co.uk
โพสเมื่อ  :   1 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1454 :   Muchos Gracias for your article post.Really thank you! Awesome.
โดย  :   http://www.articlesolve.com/articledetail.php?artid=533877&catid=8
โพสเมื่อ  :   1 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1453 :   Thank you for your post.Really thank you!
โดย  :   http://www.moritzdunkel.de
โพสเมื่อ  :   1 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1452 :   Thanks so much for the article post.Thanks Again. Will read on...
โดย  :   http://uberarticles.com/?p=2472150&preview=true
โพสเมื่อ  :   1 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1451 :   Im obliged for the blog post.Really thank you! Really Cool.
โดย  :   http://www.laqingdan.net/wiki/index.php?title=The_most_beneficial_art_work_products_and_services1606537
โพสเมื่อ  :   1 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1450 :   Really informative blog.Thanks Again. Will read on...
โดย  :   http://www.sharepdfbooks.com/MKVSW9KUHB3X/Roblox_-_Great_Computer_Game_For_Kids__1_.pdf.html
โพสเมื่อ  :   1 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1449 :   I am so grateful for your article.Much thanks again.
โดย  :   http://www.allightningelectrical.co.uk
โพสเมื่อ  :   1 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1448 :   Very informative article post. Much obliged.
โดย  :   http://vsosh2.ru/user/frauserge316/
โพสเมื่อ  :   1 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1447 :   I really liked your article post.Really thank you! Fantastic.
โดย  :   http://bit.ly/losing-bellyfat
โพสเมื่อ  :   1 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1446 :   Really enjoyed this blog post.Much thanks again. Fantastic.
โดย  :   http://vagrius.ru/user/iydguygooaydun/
โพสเมื่อ  :   1 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1445 :   I loved your blog post.Thanks Again. Really Cool.
โดย  :   http://uzpln.com
โพสเมื่อ  :   1 เมษายน 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1444 :   Really appreciate you sharing this post.Really looking forward to read more.
โดย  :   http://kamagrakart.net
โพสเมื่อ  :   31 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1443 :   Thanks a lot for the article.Thanks Again. Really Cool.
โดย  :   http://akabunga.ru/user/ibaendiogcgcii/
โพสเมื่อ  :   31 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1442 :   Muchos Gracias for your blog.Thanks Again. Fantastic.
โดย  :   http://appdore.com
โพสเมื่อ  :   31 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1441 :   Major thanks for the blog article.Really thank you! Awesome.
โดย  :   http://www.cyberplea.com/story.php?title=adult-cams
โพสเมื่อ  :   31 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1440 :   Really enjoyed this blog post.Much thanks again. Will read on...
โดย  :   http://meee.net46.net/index.php?p=blogs/viewstory/106313
โพสเมื่อ  :   31 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1439 :   Fantastic article post. Really Cool.
โดย  :   http://historicmapsandcharts.info/story/11810
โพสเมื่อ  :   31 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1438 :   Great, thanks for sharing this post.Thanks Again. Great.
โดย  :   http://www.ablecoupon.com/promo-codes/tire-rack-coupons/
โพสเมื่อ  :   29 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1437 :   Thanks-a-mundo for the blog.Really looking forward to read more. Really Great.
โดย  :   http://www.mobiliz.com.tr
โพสเมื่อ  :   29 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1436 :   Great blog article.Really thank you! Want more.
โดย  :   http://www.twitter.com/ummahglobal
โพสเมื่อ  :   29 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1435 :   I really enjoy the post.Really looking forward to read more.
โดย  :   http://acousticcoffeecovers.info/story/26002
โพสเมื่อ  :   29 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1434 :   Im obliged for the article post.Thanks Again. Really Great.
โดย  :   http://austinmover4u.ucoz.com/blog/moving_not_for_sissies/2014-03-10-1
โพสเมื่อ  :   29 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1433 :   Hey, thanks for the blog article.Really looking forward to read more. Really Great.
โดย  :   http://getaproject.de/2014/03/demand-online-casino-games/
โพสเมื่อ  :   29 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1432 :   Appreciate you sharing, great article post.Really thank you! Really Cool.
โดย  :   http://mediafate.com
โพสเมื่อ  :   29 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1431 :   This is one awesome article post. Much obliged.
โดย  :   http://anty-kop.pl/News/-vjloops--24/
โพสเมื่อ  :   29 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1430 :   A big thank you for your post.Thanks Again. Really Great.
โดย  :   http://glutenfreewarrior.info/story.php?id=21083
โพสเมื่อ  :   29 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1429 :   Thank you ever so for you article post. Awesome.
โดย  :   http://megatv.kiev.ua/user/Arelryrofyj/
โพสเมื่อ  :   29 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1428 :   I appreciate you sharing this article.Really thank you! Want more.
โดย  :   http://www.kontakt-keramika.ru/forum/index.php?action=profile;u=36378
โพสเมื่อ  :   29 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1427 :   Major thankies for the blog.Much thanks again. Much obliged.
โดย  :   http://kinoshi4ka.ru/user/addbpdypacoobo/
โพสเมื่อ  :   28 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1426 :   Thank you for your post. Cool.
โดย  :   http://becauseofbayless.info/story.php?id=10421
โพสเมื่อ  :   28 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1425 :   I cannot thank you enough for the blog article.Thanks Again. Cool.
โดย  :   http://insurance4tags.info/story.php?id=8619
โพสเมื่อ  :   28 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1424 :   Enjoyed every bit of your blog post.Really looking forward to read more. Fantastic.
โดย  :   http://www.laqingdan.net/wiki/index.php?title=Most_true_quotes_to_date3615831
โพสเมื่อ  :   28 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1423 :   Im obliged for the article.
โดย  :   http://austinmoversuuuu.bravesites.com/
โพสเมื่อ  :   28 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1422 :   A big thank you for your article.Thanks Again. Will read on...
โดย  :   http://kypimashinky.ru/user/gualkimigekafeo/
โพสเมื่อ  :   28 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1421 :   wow, awesome blog article.Really looking forward to read more. Want more.
โดย  :   http://ava-pskov.ru/index.php?subaction=userinfo&user=yuuoppdonyngdu
โพสเมื่อ  :   28 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1420 :   Very neat article post. Keep writing.
โดย  :   http://saintmalo2013.cfecgc.org/forum/memberlist.php?mode=viewprofile&u=238091
โพสเมื่อ  :   28 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1419 :   I loved your blog article.Really thank you! Awesome.
โดย  :   https://www.phishtank.com/user.php?username=bone33bank
โพสเมื่อ  :   28 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1418 :   Thanks for the article post.Much thanks again. Want more.
โดย  :   http://shopsale.com.br/twitter/index.php/notice/596877
โพสเมื่อ  :   28 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1417 :   Thanks again for the post. Really Cool.
โดย  :   https://www.youtube.com/watch?v=Ik5NF0JVIBk
โพสเมื่อ  :   28 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1416 :   I loved your article.Thanks Again. Really Cool.
โดย  :   http://gnuupc.org/status/index.php/notice/163426
โพสเมื่อ  :   28 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1415 :   Thank you for your post.Really looking forward to read more. Keep writing.
โดย  :   http://www.articlesnatch.com/Article/A-fantastic-alternative-to-Fb/6349682
โพสเมื่อ  :   28 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1414 :   Im obliged for the post.Really thank you! Really Great.
โดย  :   http://webhotel.naturkomite.dk
โพสเมื่อ  :   28 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1413 :   Appreciate you sharing, great blog article.Really looking forward to read more.
โดย  :   http://www.thisnext.com/by/cll91
โพสเมื่อ  :   28 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1412 :   Thanks so much for the article.Much thanks again. Awesome.
โดย  :   https://www.youtube.com/watch?v=T4J8j7EUxpY
โพสเมื่อ  :   27 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1411 :   Really appreciate you sharing this blog article.Thanks Again. Great.
โดย  :   https://vimeo.com/80141765
โพสเมื่อ  :   27 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1410 :   Say, you got a nice blog.Really thank you! Keep writing.
โดย  :   http://vimeo.com/85119314
โพสเมื่อ  :   27 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1409 :   Thanks so much for the article.Really thank you! Really Cool.
โดย  :   http://www.youtube.com/watch?v=zbpHHVrRirc
โพสเมื่อ  :   27 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1408 :   I cannot thank you enough for the article post. Much obliged.
โดย  :   http://vimeo.com/78597908
โพสเมื่อ  :   27 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1407 :   Very good blog post.Really looking forward to read more. Much obliged.
โดย  :   http://vimeo.com/78455948
โพสเมื่อ  :   27 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1406 :   This is one awesome article.Thanks Again. Fantastic.
โดย  :   http://vimeo.com/78419882
โพสเมื่อ  :   27 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1405 :   Looking forward to reading more. Great blog.Really looking forward to read more. Will read on...
โดย  :   http://vimeo.com/73229654
โพสเมื่อ  :   27 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1404 :   Very informative article post.Really thank you! Much obliged.
โดย  :   http://mossyservice.com
โพสเมื่อ  :   27 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1403 :   wow, awesome blog article.Really thank you! Really Great.
โดย  :   http://phillybizops.info/story.php?id=6762
โพสเมื่อ  :   27 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1402 :   Great, thanks for sharing this article post.Really looking forward to read more. Much obliged.
โดย  :   http://sportsdailybetting.info/story.php?id=12330
โพสเมื่อ  :   26 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1401 :   Really appreciate you sharing this blog post.Really looking forward to read more. Really Cool.
โดย  :   http://coachandsucceed.info/story.php?id=22044
โพสเมื่อ  :   25 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1400 :   Really enjoyed this blog post.Much thanks again. Much obliged.
โดย  :   http://followerskopen.net/
โพสเมื่อ  :   25 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1399 :   I value the blog. Really Great.
โดย  :   https://www.youtube.com/watch?v=aIUdZDFtX0Y
โพสเมื่อ  :   25 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1398 :   Really enjoyed this blog post. Great.
โดย  :   http://grabmoviesnow.com/
โพสเมื่อ  :   25 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1397 :   Thanks again for the post.Thanks Again.
โดย  :   https://www.youtube.com/watch?v=62T4G3j7aO4
โพสเมื่อ  :   25 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1396 :   Thank you ever so for you blog post.Much thanks again. Want more.
โดย  :   http://www.foodspotting.com/1495636
โพสเมื่อ  :   25 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1395 :   Im thankful for the post.Thanks Again. Cool.
โดย  :   http://exposuremediamiami.blogspot.com/2013/12/website-miami-sell-your-product-and.html
โพสเมื่อ  :   25 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1394 :   Very good article.Much thanks again. Will read on...
โดย  :   http://hydroracer.info/story/9994
โพสเมื่อ  :   23 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1393 :   Really informative article post.Much thanks again. Fantastic.
โดย  :   http://www.zillow.com/profile/Stephen-Israel/
โพสเมื่อ  :   23 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1392 :   I am so grateful for your article.Really thank you! Want more.
โดย  :   http://psncodeshere.blogspot.com
โพสเมื่อ  :   23 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1391 :   Great post.Really looking forward to read more. Keep writing.
โดย  :   http://kaufenbacklinks.blog.com/2014/01/16/backlinkskaufen/
โพสเมื่อ  :   23 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1390 :   Very neat post. Keep writing.
โดย  :   http://www.linkedin.com/in/timmarose
โพสเมื่อ  :   23 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1389 :   Hey, thanks for the blog article.Much thanks again. Really Cool.
โดย  :   http://pikavippinopeasti.fi/
โพสเมื่อ  :   23 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1388 :   wow, awesome blog.Really thank you! Want more.
โดย  :   https://www.facebook.com/TryISSI
โพสเมื่อ  :   23 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1387 :   Very informative post.Really thank you! Keep writing.
โดย  :   http://metabolismbro.livejournal.com/
โพสเมื่อ  :   23 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1386 :   wow, awesome article post.Really thank you!
โดย  :   http://best9gagclone.com
โพสเมื่อ  :   23 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1385 :   Appreciate you sharing, great post.Really thank you! Fantastic.
โดย  :   http://www.bestwordpress-hosting.com
โพสเมื่อ  :   23 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1384 :   Hey, thanks for the blog article.Much thanks again. Awesome.
โดย  :   http://www.youtube.com/watch?v=StjIQ01QSz4
โพสเมื่อ  :   22 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1383 :   Thank you for your blog. Great.
โดย  :   http://jesusisgod2020.blogspot.com/2014/03/stirred-by-skeptic-bart-ehrman-author.html
โพสเมื่อ  :   22 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1382 :   Thanks a lot for the blog article.Thanks Again. Fantastic.
โดย  :   http://redarmy.ge/user/Erattyrof820/
โพสเมื่อ  :   22 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1381 :   Looking forward to reading more. Great article post.Much thanks again. Want more.
โดย  :   http://coachandsucceed.info/story.php?id=20909
โพสเมื่อ  :   22 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1380 :   I loved your article.
โดย  :   http://gnuupc.org/status/index.php/notice/163302
โพสเมื่อ  :   22 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1379 :   I really enjoy the post.Much thanks again. Really Great.
โดย  :   http://antclub.org/wiki/index.php?title=A_dentist_hand_cycler7555075
โพสเมื่อ  :   22 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1378 :   I value the article post.Really thank you! Fantastic.
โดย  :   http://clubsyte.com/statusnet/index.php/notice/62871
โพสเมื่อ  :   22 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1377 :   Looking forward to reading more. Great article post. Cool.
โดย  :   http://eeee2.info/story.php?id=7857
โพสเมื่อ  :   22 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1376 :   Thanks-a-mundo for the blog article.Thanks Again. Much obliged.
โดย  :   http://www.migente.com/your_page/blog/view_posting.html?pid=4849575&profile_id=8369245&profile_name=lorenemoyc&user_id=8369245&username=lorenemoyc
โพสเมื่อ  :   22 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1375 :   Major thankies for the blog post. Cool.
โดย  :   http://tinyurl.com/instagram483728
โพสเมื่อ  :   22 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1374 :   I really like and appreciate your blog.Really thank you! Much obliged.
โดย  :   http://ubg1.com/sonnenschutz/
โพสเมื่อ  :   21 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1373 :   Awesome article post.Thanks Again. Want more.
โดย  :   http://govpeeper.com/story.php?title=so-jogar-jogos-gratis-online
โพสเมื่อ  :   21 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1372 :   I think this is a real great blog.Really thank you! Keep writing.
โดย  :   http://scentsationalpascents.info/story.php?id=13668
โพสเมื่อ  :   21 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1371 :   Looking forward to reading more. Great blog article.Thanks Again. Cool.
โดย  :   http://clubsyte.com/statusnet/index.php/notice/60164
โพสเมื่อ  :   21 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1370 :   A round of applause for your article.Really thank you! Really Cool.
โดย  :   http://youtu.be/0z-1rll3E3w
โพสเมื่อ  :   21 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1369 :   A big thank you for your article.Thanks Again. Want more.
โดย  :   http://www.eshopgenie.com/
โพสเมื่อ  :   21 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1368 :   Very good article post. Much obliged.
โดย  :   http://digdayton.com
โพสเมื่อ  :   21 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1367 :   Awesome blog post.Thanks Again. Will read on...
โดย  :   http://youtu.be/UOOf12GoaWU
โพสเมื่อ  :   21 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1366 :   I think this is a real great post.Really thank you! Great.
โดย  :   http://www.womanonsports.net/2014/03/swing-man-golf.html
โพสเมื่อ  :   21 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1365 :   I think this is a real great article.Much thanks again. Cool.
โดย  :   http://youtu.be/ZgitLVhlazs
โพสเมื่อ  :   21 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1364 :   Thanks again for the blog.Really thank you! Really Great.
โดย  :   http://www.yelp.com/biz/dryer-vent-cleaning-arlington-arlington
โพสเมื่อ  :   21 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1363 :   Great blog article.Thanks Again. Will read on...
โดย  :   http://youtu.be/M_l9Ec2lICM
โพสเมื่อ  :   21 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1362 :   I loved your article.Really looking forward to read more. Fantastic.
โดย  :   http://www.gomidsource.com/high-risk-credit-card-processing.html
โพสเมื่อ  :   21 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1361 :   Say, you got a nice article post.Really looking forward to read more. Really Great.
โดย  :   http://youtu.be/e_okbtM2zzA
โพสเมื่อ  :   21 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1360 :   I really like and appreciate your blog.Really thank you! Awesome.
โดย  :   http://dynastysaga.com
โพสเมื่อ  :   21 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1359 :   Thanks for sharing, this is a fantastic post. Really Cool.
โดย  :   http://colorstar.nl/uf-50-saal-kiaunty-ki-gand/
โพสเมื่อ  :   20 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1358 :   This is one awesome article. Keep writing.
โดย  :   http://youtu.be/KM9Pk6rIkOw
โพสเมื่อ  :   20 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1357 :   Im obliged for the blog. Want more.
โดย  :   http://formulaganacash.info/story.php?id=9876
โพสเมื่อ  :   20 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1356 :   A round of applause for your blog post. Want more.
โดย  :   http://avto-ykcyc.ru/user/AutockSot098/
โพสเมื่อ  :   20 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1355 :   Thanks for the blog post.
โดย  :   http://smotravto.ru/user/chessesmaplet947/
โพสเมื่อ  :   20 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1354 :   Thanks a lot for the blog.Thanks Again. Much obliged.
โดย  :   http://wikithionville.fr/index.php?title=Taste_exclusive_American_products5765868
โพสเมื่อ  :   20 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1353 :   Say, you got a nice article. Will read on...
โดย  :   http://gnuupc.org/status/index.php/notice/153397
โพสเมื่อ  :   20 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1352 :   Thanks a lot for the blog article.Really looking forward to read more.
โดย  :   http://www.hoteyeliner.com/how-to-do-winged-eyeliner-with-liquid-liner/
โพสเมื่อ  :   20 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1351 :   Really appreciate you sharing this article.Much thanks again. Great.
โดย  :   http://articles.al.lv/450413/want-to-make-more-cash-purchase-real-instagram-followers-for-your-company/
โพสเมื่อ  :   20 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1350 :   Say, you got a nice article post.Thanks Again. Great.
โดย  :   http://www.healthbeautyvitaminsupplements.com/
โพสเมื่อ  :   20 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1349 :   Great blog post.Really looking forward to read more. Cool.
โดย  :   http://famservinfo.info/story/11256
โพสเมื่อ  :   20 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1348 :   I really like and appreciate your article.Really thank you! Really Great.
โดย  :   http://rockhillvending.info/story.php?id=6861
โพสเมื่อ  :   20 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1347 :   Thanks a lot for the post.Really looking forward to read more. Keep writing.
โดย  :   https://www.facebook.com/DetroitDumpsterRental
โพสเมื่อ  :   20 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1346 :   Major thankies for the blog article.Thanks Again.
โดย  :   http://freeptp.com
โพสเมื่อ  :   20 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1345 :   I really enjoy the article.
โดย  :   http://pittsburghchildrenphotographers.info/story.php?id=5512
โพสเมื่อ  :   20 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1344 :   Thank you ever so for you blog article.Thanks Again. Want more.
โดย  :   https://www.prbuzz.com/business-entrepreneur/214694-top-direct-pay-system-mentor-to-provide-a-new-mentoring-program-which-guarantees-success.html
โพสเมื่อ  :   20 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1343 :   Im thankful for the blog. Much obliged.
โดย  :   http://nuvohost.com/article.php?id=4759
โพสเมื่อ  :   20 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1342 :   Great article. Fantastic.
โดย  :   http://www.imobileface.com/profile-27404//info
โพสเมื่อ  :   19 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1341 :   Major thankies for the blog article. Much obliged.
โดย  :   http://alibi21swim.xomba.com/
โพสเมื่อ  :   19 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1340 :   I am so grateful for your post.Thanks Again. Great.
โดย  :   http://www.hieverywhere.com/hi/anklesteel5
โพสเมื่อ  :   19 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1339 :   Wow, great blog article.Really looking forward to read more. Much obliged.
โดย  :   http://wikithionville.fr/index.php?title=How_might_you_Leverage_the_very_idea_of_DMLS5447455
โพสเมื่อ  :   19 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1338 :   Awesome blog article. Fantastic.
โดย  :   http://forum.pocketz.ru/index.php?showuser=128938
โพสเมื่อ  :   19 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1337 :   Hey, thanks for the article post.Really thank you! Really Cool.
โดย  :   http://www.cojoymedia.com
โพสเมื่อ  :   19 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1336 :   Really informative blog. Want more.
โดย  :   http://www.youtube.com/watch?v=ovP_j1WTuiQ
โพสเมื่อ  :   19 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1335 :   Really appreciate you sharing this blog post.Really thank you! Really Cool.
โดย  :   http://www.surfunlock.com/movie-300-box-office-success/
โพสเมื่อ  :   18 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1334 :   I appreciate you sharing this blog article. Keep writing.
โดย  :   http://www.weselllikes.com
โพสเมื่อ  :   18 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1333 :   Really informative blog post.Much thanks again. Great.
โดย  :   http://safemoving.info/story.php?id=16389
โพสเมื่อ  :   16 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1332 :   Thank you ever so for you blog article.Much thanks again. Awesome.
โดย  :   http://www.review-reallygoodstuff.com/full-money-system/
โพสเมื่อ  :   16 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1331 :   Hey, thanks for the blog post.Really looking forward to read more. Fantastic.
โดย  :   http://www.musicmartdirect.com/
โพสเมื่อ  :   16 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1330 :   Muchos Gracias for your article post.Really thank you! Cool.
โดย  :   http://www.regionsecurityguarding.co.uk
โพสเมื่อ  :   16 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1329 :   Thanks for the blog.Really looking forward to read more. Awesome.
โดย  :   http://www.barnbus.se
โพสเมื่อ  :   16 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1328 :   Fantastic article post.Really looking forward to read more. Awesome.
โดย  :   http://livecheat.com/clash-of-clans-hack/
โพสเมื่อ  :   16 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1327 :   Say, you got a nice blog article.Thanks Again. Will read on...
โดย  :   http://mybridalbids.com/
โพสเมื่อ  :   16 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1326 :   Thanks for sharing, this is a fantastic blog post.Much thanks again. Awesome.
โดย  :   http://www.youtube.com/watch?v=HziEVvKbz2I/
โพสเมื่อ  :   16 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1325 :   wow, awesome article.Much thanks again. Keep writing.
โดย  :   http://www.youtube.com/watch?v=KJ83jMvY9YU
โพสเมื่อ  :   16 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1324 :   I am so grateful for your blog article.Really looking forward to read more. Much obliged.
โดย  :   http://clevelandplasticsurgeon.weebly.com/cleveland-plastic-surgeon.html
โพสเมื่อ  :   16 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1323 :   Really informative blog.Really thank you! Want more.
โดย  :   http://www.365arcade.com/?p=52
โพสเมื่อ  :   15 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1322 :   Major thankies for the post.Much thanks again. Really Great.
โดย  :   http://pestcontrolcompaniesindc.weebly.com/
โพสเมื่อ  :   15 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1321 :   I appreciate you sharing this article. Much obliged.
โดย  :   http://www.hkhanelectronics.com/index.php?option=com_content&view=article&id=1&Itemid=2
โพสเมื่อ  :   15 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1320 :   Thanks a lot for the post.Thanks Again. Much obliged.
โดย  :   http://www.warriorforum.com/warrior-forum-classified-ads/883698-my-top-tier-business-review-matt-lloyds-mttb-worth-try-49-a.html
โพสเมื่อ  :   15 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1319 :   Enjoyed every bit of your blog post.Really looking forward to read more.
โดย  :   http://videollamadasporno.es/
โพสเมื่อ  :   15 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1318 :   I truly appreciate this article.Really looking forward to read more. Cool.
โดย  :   http://best.freebabysamples4u.com
โพสเมื่อ  :   14 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1317 :   Enjoyed every bit of your article.Thanks Again. Awesome.
โดย  :   http://irilluminate.info/story/17268
โพสเมื่อ  :   14 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1316 :   Appreciate you sharing, great post. Keep writing.
โดย  :   http://goetterdaemmerung.info/story/9554
โพสเมื่อ  :   14 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1315 :   I really liked your blog post.Thanks Again.
โดย  :   http://www.deliveryforall.com/
โพสเมื่อ  :   14 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1314 :   I think this is a real great blog article.Really looking forward to read more. Great.
โดย  :   http://www.youtube.com/watch?v=1IO5WtFg9w8
โพสเมื่อ  :   14 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1313 :   Very informative article.Really thank you! Cool.
โดย  :   http://www.rejestic.com/groups/the-syrup-produced-from-the-yacon-organic-is-already-employed-like-a-organic-sweetener-in-its-ancient-peru-typically-because-of-its-special-taste-low-calorie-count-and-h
โพสเมื่อ  :   14 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1312 :   Muchos Gracias for your blog.Really looking forward to read more. Keep writing.
โดย  :   http://www.dailyrecord.com/article/20131206/NJNEWS/312060038/Lawyer-admits-trying-seduce-what-he-thought-14-year-old-Morristown-girl
โพสเมื่อ  :   14 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1311 :   Great article post.Really looking forward to read more.
โดย  :   http://www.yuece.de
โพสเมื่อ  :   13 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1310 :   A big thank you for your blog post.Thanks Again. Great.
โดย  :   http://gnuupc.org/status/index.php/notice/154398
โพสเมื่อ  :   13 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1309 :   Thanks for sharing, this is a fantastic article post.Really thank you! Will read on...
โดย  :   http://z9bi.info/story.php?id=10209
โพสเมื่อ  :   13 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1308 :   Really informative article post.Thanks Again. Much obliged.
โดย  :   http://guessinfo.com/story.php?title=gps-for-dementia-16
โพสเมื่อ  :   13 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1307 :   I loved your post.Really thank you! Much obliged.
โดย  :   http://guessinfo.com/story.php?title=gps-tracking-29
โพสเมื่อ  :   13 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1306 :   Enjoyed every bit of your post.Much thanks again. Fantastic.
โดย  :   http://www.rxshyshop.com
โพสเมื่อ  :   13 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1305 :   Enjoyed every bit of your article post.Much thanks again. Keep writing.
โดย  :   http://www.rxshyshop.com
โพสเมื่อ  :   13 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1304 :   Say, you got a nice blog post.Really looking forward to read more. Awesome.
โดย  :   http://www.social-hits.net/website-traffic/buy-website-traffic
โพสเมื่อ  :   13 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1303 :   Fantastic post.Really looking forward to read more. Fantastic.
โดย  :   http://www.social-hits.net/youtube-marketing/buy-youtube-views
โพสเมื่อ  :   13 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1302 :   Thanks-a-mundo for the blog.Much thanks again. Will read on...
โดย  :   http://getridofcankersoreshowto.blogspot.com/2014/02/cold-sore-and-pregnancy-go-hand-in-hand.html
โพสเมื่อ  :   13 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1301 :   I loved your blog post.Thanks Again. Awesome.
โดย  :   http://www.youtube.com/watch?v=je2hv2rrf_s&feature=share
โพสเมื่อ  :   12 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1300 :   Say, you got a nice post. Want more.
โดย  :   http://www.paylessbrokerage.com/
โพสเมื่อ  :   12 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1299 :   Really enjoyed this blog article.
โดย  :   http://www.youtube.com/watch?v=lNEfAQxELKU
โพสเมื่อ  :   12 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1298 :   Thanks again for the blog article.Much thanks again. Much obliged.
โดย  :   http://www.thelittlevegaschapel.com
โพสเมื่อ  :   12 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1297 :   I really enjoy the article post.Really thank you! Cool.
โดย  :   http://wartrolmd.com
โพสเมื่อ  :   12 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1296 :   I am so grateful for your article.Really thank you!
โดย  :   http://link4hit.com/story.php?title=trucks-for-sale-31
โพสเมื่อ  :   12 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1295 :   Enjoyed every bit of your blog article.Thanks Again. Keep writing.
โดย  :   http://snpo.kture.kharkov.ua/wiki/index.php?title=Trucks_for_Sale_-_Choose_the_Best8995475
โพสเมื่อ  :   12 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1294 :   This is one awesome article.Really looking forward to read more. Keep writing.
โดย  :   http://www.nieuwexbox.net/what-is-the-importance-of-dog-bed/
โพสเมื่อ  :   12 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1293 :   Im grateful for the blog post.Really thank you! Really Cool.
โดย  :   http://personal.crocodoc.com/NQY1bdP
โพสเมื่อ  :   12 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1292 :   Im thankful for the blog article.Thanks Again. Much obliged.
โดย  :   http://konannavi.org/wiki/index.php?title=Precisely_what_are_Contract_Caterers?2737683
โพสเมื่อ  :   12 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1291 :   Enjoyed every bit of your blog article.Really thank you! Cool.
โดย  :   http://www.thisismarilyn.com/blade7cancer
โพสเมื่อ  :   11 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1290 :   wow, awesome post.Really looking forward to read more. Cool.
โดย  :   http://mylikes.com/airbus4nepal
โพสเมื่อ  :   11 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1289 :   Im obliged for the article.Much thanks again. Really Cool.
โดย  :   http://www.thisismarilyn.com/blade7cancer
โพสเมื่อ  :   11 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1288 :   Major thankies for the blog post. Fantastic.
โดย  :   http://163.16.118.251/xo3/html/userinfo.php?uid=138156
โพสเมื่อ  :   11 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1287 :   Awesome article.Much thanks again. Want more.
โดย  :   https://qik.com/flock7heron
โพสเมื่อ  :   11 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1286 :   Awesome article.Thanks Again. Cool.
โดย  :   http://www.offshorealert.com/michael-alberga-travers-thorp-alberga-cayman.aspx
โพสเมื่อ  :   11 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1285 :   I really enjoy the article post.Really thank you! Awesome.
โดย  :   http://www.2shared.com/document/wldj2H8C/Cellular_Application_Toulouse_.html
โพสเมื่อ  :   11 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1284 :   Awesome article post.Thanks Again.
โดย  :   http://www.offshorealert.com/michael-alberga-travers-thorp-alberga-cayman.aspx
โพสเมื่อ  :   11 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1283 :   Thank you for your blog article.Thanks Again. Cool.
โดย  :   https://qik.com/flock7heron
โพสเมื่อ  :   11 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1282 :   I think this is a real great post.Really looking forward to read more. Much obliged.
โดย  :   http://www.youtube.com/watch?v=xaekuPd-mtU
โพสเมื่อ  :   11 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1281 :   I loved your post.Really looking forward to read more. Really Cool.
โดย  :   http://www.social-hits.net/youtube-marketing/buy-youtube-views
โพสเมื่อ  :   11 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1280 :   Very informative blog.Thanks Again. Really Cool.
โดย  :   http://www.masterusuh.com
โพสเมื่อ  :   10 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1279 :   A round of applause for your blog article.Thanks Again. Awesome.
โดย  :   http://wsop.microcapmomentum.com
โพสเมื่อ  :   10 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1278 :   I value the article post.Really thank you! Cool.
โดย  :   http://Nevada-internet-poker.profitgame.co.uk
โพสเมื่อ  :   10 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1277 :   Looking forward to reading more. Great article post.Really looking forward to read more. Much obliged.
โดย  :   http://Nevada-poker.bayridgechrysler.net
โพสเมื่อ  :   10 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1276 :   Major thankies for the blog post.Thanks Again. Want more.
โดย  :   http://articles.al.lv/article.php?id=429022
โพสเมื่อ  :   10 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1275 :   Appreciate you sharing, great article. Great.
โดย  :   http://poker-site.sterlingpoker.co.uk
โพสเมื่อ  :   10 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1274 :   This is one awesome blog.Really thank you! Fantastic.
โดย  :   http://sites-promotion.com
โพสเมื่อ  :   10 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1273 :   I cannot thank you enough for the blog.Much thanks again. Fantastic.
โดย  :   http://httplornabukklandvitetta.info/story.php?id=11374
โพสเมื่อ  :   9 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1272 :   Awesome article.Really thank you! Really Cool.
โดย  :   http://thebagofhope.info/story/8417
โพสเมื่อ  :   9 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1271 :   Say, you got a nice blog article.Really looking forward to read more. Keep writing.
โดย  :   http://hawaiifloralshirts.info/story.php?id=18714
โพสเมื่อ  :   9 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1270 :   Major thankies for the blog.Much thanks again. Awesome.
โดย  :   http://www.whichbingo.co.uk/new-online-bingo-sites/
โพสเมื่อ  :   9 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1269 :   Fantastic post.Really thank you! Will read on...
โดย  :   http://jacksonvilleroadservice.wordpress.com/
โพสเมื่อ  :   9 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1268 :   Enjoyed every bit of your article.Really looking forward to read more. Much obliged.
โดย  :   http://jacksonvilleroadservice.wordpress.com/
โพสเมื่อ  :   9 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1267 :   Thanks for sharing, this is a fantastic article post.Much thanks again. Great.
โดย  :   http://www.friv.fm
โพสเมื่อ  :   9 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1266 :   I loved your blog article.Really thank you! Want more.
โดย  :   http://www.friv.fm
โพสเมื่อ  :   9 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1265 :   Thanks so much for the article.
โดย  :   http://www.planetluck.net/
โพสเมื่อ  :   9 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1264 :   I really like and appreciate your post.Really thank you! Much obliged.
โดย  :   https://www.zenithmart.us/
โพสเมื่อ  :   9 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1263 :   Looking forward to reading more. Great article post.Really thank you!
โดย  :   https://www.zenithmart.us/
โพสเมื่อ  :   9 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1262 :   A round of applause for your blog article.Really thank you! Keep writing.
โดย  :   http://www.starbuckscapes.com/
โพสเมื่อ  :   9 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1261 :   A round of applause for your blog.Really thank you! Much obliged.
โดย  :   http://www.black-african-art.com/www-black-african-art-com-tshirts-s/1826.htm
โพสเมื่อ  :   8 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1260 :   I think this is a real great blog post.Really looking forward to read more.
โดย  :   http://www.speedyleafletdistribution.co.uk/leaflet-distribution-london/
โพสเมื่อ  :   8 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1259 :   This is one awesome article.
โดย  :   http://www.foodspotting.com/1471277
โพสเมื่อ  :   8 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1258 :   Say, you got a nice article.Much thanks again. Awesome.
โดย  :   http://en.calameo.com/read/0017329381bf221c7a3e2
โพสเมื่อ  :   8 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1257 :   Enjoyed every bit of your article post.Really looking forward to read more. Keep writing.
โดย  :   http://parkvillebankruptcylawyer.com
โพสเมื่อ  :   8 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1256 :   Fantastic blog post.Much thanks again. Keep writing.
โดย  :   https://www.youtube.com/watch?v=CSJZqo0I50o&feature=youtu.be
โพสเมื่อ  :   8 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1255 :   A big thank you for your blog post.Much thanks again. Great.
โดย  :   http://telefonui.eu/user/Duggitleedist471/
โพสเมื่อ  :   8 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1254 :   Hey, thanks for the article.Thanks Again. Will read on...
โดย  :   https://www.youtube.com/watch?v=CSJZqo0I50o&feature=youtu.be
โพสเมื่อ  :   8 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1253 :   Enjoyed every bit of your blog post.Much thanks again. Much obliged.
โดย  :   http://www.cleanroomforum.com/members/cast8club/profile
โพสเมื่อ  :   8 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1252 :   Thank you for your article.Really thank you! Great.
โดย  :   http://sfcsf.org/News/deliveryservicesinternational-co-uk-1/
โพสเมื่อ  :   8 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1251 :   Thanks again for the post.Much thanks again. Fantastic.
โดย  :   https://www.facebook.com/DentalImplantsLasVegas
โพสเมื่อ  :   8 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1250 :   Really informative blog.Much thanks again. Really Great.
โดย  :   http://rooter-now.com/find-a-local-plumber/
โพสเมื่อ  :   8 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1249 :   I cannot thank you enough for the post. Really Great.
โดย  :   http://www.streetfire.net/profile/taiwan0bay.htm
โพสเมื่อ  :   8 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1248 :   Very neat article.Thanks Again. Great.
โดย  :   http://www.dialawebsite.co.uk/brochure-website-design-unlimited-pages.html
โพสเมื่อ  :   7 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1247 :   Really informative blog post.Really looking forward to read more. Will read on...
โดย  :   http://knifesetreview.com/
โพสเมื่อ  :   7 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1246 :   I cannot thank you enough for the blog article.Really looking forward to read more. Really Great.
โดย  :   http://www.wiki.lokalisointi.org/w/?title=Game_Cheat_Tips5384602
โพสเมื่อ  :   7 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1245 :   This is one awesome article.Much thanks again. Awesome.
โดย  :   http://www.artbreak.com/cll14
โพสเมื่อ  :   7 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1244 :   I think this is a real great blog article. Much obliged.
โดย  :   http://www.yelp.com/biz/mtb-pest-control-district-heights
โพสเมื่อ  :   7 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1243 :   wow, awesome blog article.Thanks Again. Want more.
โดย  :   http://www.articleworld.in/article.php?id=13110
โพสเมื่อ  :   7 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1242 :   Thanks a lot for the article.Thanks Again. Much obliged.
โดย  :   http://www.fernwehzeit.de
โพสเมื่อ  :   7 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1241 :   Great article.Thanks Again. Awesome.
โดย  :   http://www.neourbanist.com/story.php?title=mlm-recruiting-secrets-3
โพสเมื่อ  :   7 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1240 :   Im obliged for the blog post.Much thanks again. Cool.
โดย  :   http://obiavi-bg.net/userinfo.php?uid=151334
โพสเมื่อ  :   7 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1239 :   Really informative article post.Thanks Again.
โดย  :   http://ecoenergieauchan.cee.chequestravaux.fr/premier-eco-3/
โพสเมื่อ  :   7 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1238 :   Thanks for sharing, this is a fantastic article. Will read on...
โดย  :   http://gnuupc.org/status/index.php/notice/140798
โพสเมื่อ  :   7 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1237 :   Really enjoyed this blog article.Much thanks again. Will read on...
โดย  :   http://primeleroymerlin.cee.chequestravaux.fr/amorcer-leroy-merlin-3/
โพสเมื่อ  :   7 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1236 :   This is one awesome article post.Thanks Again. Really Cool.
โดย  :   http://www.files.com/set/5306d821a2ff7
โพสเมื่อ  :   7 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1235 :   Thanks for sharing, this is a fantastic blog article. Really Great.
โดย  :   http://gnuupc.org/status/index.php/notice/139955
โพสเมื่อ  :   7 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1234 :   Thanks for sharing, this is a fantastic blog article.Really thank you! Want more.
โดย  :   http://www.empowernetwork.com/almostasecret.php?id=EMMpromo
โพสเมื่อ  :   7 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1233 :   I really like and appreciate your article. Keep writing.
โดย  :   http://gnuupc.org/status/index.php/notice/139942
โพสเมื่อ  :   7 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1232 :   Muchos Gracias for your blog article.Really thank you! Keep writing.
โดย  :   http://aussiefundraiser.org
โพสเมื่อ  :   7 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1231 :   Enjoyed every bit of your article post.Really looking forward to read more. Fantastic.
โดย  :   http://www.empowernetwork.com/almostasecret.php?id=EMMpromo
โพสเมื่อ  :   7 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1230 :   I value the blog.Much thanks again. Awesome.
โดย  :   http://ecasinosonline.com
โพสเมื่อ  :   6 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1229 :   Looking forward to reading more. Great blog post.Really thank you! Want more.
โดย  :   http://www.howtogetoutofdebtsolutions.com
โพสเมื่อ  :   6 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1228 :   Im grateful for the blog.Much thanks again. Really Cool.
โดย  :   http://www.youtube.com/watch?v=7O2JpjexehI
โพสเมื่อ  :   6 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1227 :   Thanks for sharing, this is a fantastic post.Much thanks again. Really Great.
โดย  :   http://emmisarry.com/get-rid-fat-gram-calorie-reverse/
โพสเมื่อ  :   6 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1226 :   Really appreciate you sharing this article.Thanks Again. Will read on...
โดย  :   http://saintmalo2013.cfecgc.org/forum/memberlist.php?mode=viewprofile&u=305729
โพสเมื่อ  :   6 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1225 :   Appreciate you sharing, great blog post.Really thank you! Keep writing.
โดย  :   http://gnuupc.org/status/index.php/notice/141197
โพสเมื่อ  :   6 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1224 :   Great, thanks for sharing this article post.Really thank you!
โดย  :   http://www.neourbanist.com/story.php?title=pure-leverage-system-2
โพสเมื่อ  :   6 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1223 :   Very neat blog post.Really thank you! Cool.
โดย  :   http://gnuupc.org/status/index.php/notice/140855
โพสเมื่อ  :   6 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1222 :   I appreciate you sharing this blog post.Thanks Again.
โดย  :   http://downwithbloatware.net/category/windows-7/
โพสเมื่อ  :   6 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1221 :   wow, awesome blog.Thanks Again. Keep writing.
โดย  :   http://downwithbloatware.net/category/meaning/
โพสเมื่อ  :   6 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1220 :   Really informative article post.Really looking forward to read more. Cool.
โดย  :   http://electio-invest.com
โพสเมื่อ  :   6 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1219 :   This is one awesome blog article.Really thank you! Really Cool.
โดย  :   https://plus.google.com/+Electio-invest
โพสเมื่อ  :   6 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1218 :   This is one awesome blog post.Really looking forward to read more. Really Great.
โดย  :   http://spirituelleausbildungzummedium.blogspot.de/
โพสเมื่อ  :   6 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1217 :   Very informative blog post. Cool.
โดย  :   http://www.iconutils.com
โพสเมื่อ  :   5 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1216 :   Major thanks for the article post.Really thank you! Will read on...
โดย  :   http://www.cellulitecreamdirect.com
โพสเมื่อ  :   5 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1215 :   Thanks so much for the article post.Really thank you! Cool.
โดย  :   http://pushtherapy.info/story/19105
โพสเมื่อ  :   5 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1214 :   Im grateful for the post.Really looking forward to read more. Cool.
โดย  :   http://seodelicate.com/
โพสเมื่อ  :   5 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1213 :   I loved your blog. Fantastic.
โดย  :   http://hungerpainsthemovie.com
โพสเมื่อ  :   5 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1212 :   Really appreciate you sharing this article.Much thanks again. Awesome.
โดย  :   http://www.facebook.com/honeyislandcreature
โพสเมื่อ  :   5 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1211 :   Major thanks for the blog.Much thanks again.
โดย  :   http://www.facebook.com/honeyislandcreature
โพสเมื่อ  :   5 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1210 :   Fantastic blog post.Much thanks again. Cool.
โดย  :   https://www.youtube.com/watch?v=TcqyKIC8Svk
โพสเมื่อ  :   5 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1209 :   Thanks a lot for the blog.Really thank you! Keep writing.
โดย  :   http://agiasmata.info/story.php?id=6206
โพสเมื่อ  :   5 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1208 :   Im grateful for the blog post.Really looking forward to read more.
โดย  :   http://stew9johnie.wordpress.com/2014/02/28/finest-flooring-solution/
โพสเมื่อ  :   4 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1207 :   Say, you got a nice article post.Thanks Again. Really Great.
โดย  :   http://ejournal.undiksha.ac.id/index.php/JPTK/comment/view/21/1/131930
โพสเมื่อ  :   4 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1206 :   I really enjoy the blog article.Thanks Again. Much obliged.
โดย  :   http://www.t3udon.ac.th/t3udon_album/index.php?levelpicture=&id11=&level=picture&id=190
โพสเมื่อ  :   4 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1205 :   Very good article. Keep writing.
โดย  :   http://blog.magicdesigns.org/
โพสเมื่อ  :   4 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1204 :   Thanks a lot for the post. Want more.
โดย  :   http://www.darseries.com/watch/user/Atteffitype822/
โพสเมื่อ  :   4 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1203 :   Thank you for your article post.Thanks Again. Awesome.
โดย  :   http://www.stephensonelectric.com/service-area/wildwood-mo
โพสเมื่อ  :   4 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1202 :   I truly appreciate this post.Much thanks again. Cool.
โดย  :   http://royalph4rm.com
โพสเมื่อ  :   4 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1201 :   I appreciate you sharing this article post.Really looking forward to read more. Cool.
โดย  :   http://weightloss-solutions-tips.blogspot.com/
โพสเมื่อ  :   4 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1200 :   I appreciate you sharing this blog.Really thank you! Great.
โดย  :   http://www.kitchenzip.com/kitchen-faucets/
โพสเมื่อ  :   4 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1199 :   Thank you ever so for you article post.Thanks Again. Cool.
โดย  :   http://homes907.com
โพสเมื่อ  :   4 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1198 :   Say, you got a nice article.Much thanks again. Fantastic.
โดย  :   http://www.thetoptens.com/best-life-insurance-companies/
โพสเมื่อ  :   4 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1197 :   Hey, thanks for the post.Much thanks again. Will read on...
โดย  :   http://homes907.com
โพสเมื่อ  :   4 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1196 :   Thank you for your post.Really looking forward to read more. Fantastic.
โดย  :   https://www.youtube.com/watch?v=muTz6rI8Slo
โพสเมื่อ  :   4 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1195 :   I really liked your article. Fantastic.
โดย  :   http://www.thetoptens.com/best-life-insurance-companies/
โพสเมื่อ  :   4 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1194 :   I truly appreciate this blog article.Really looking forward to read more. Much obliged.
โดย  :   http://www.tripfilms.com/Travel_Video-v76157-Iquitos-Cockfighting_Peru-Video.html
โพสเมื่อ  :   4 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1193 :   Thanks-a-mundo for the blog post. Really Great.
โดย  :   http://houstondrainagepros.blogspot.com/2013/11/houston-drainage-plans-for-your.html
โพสเมื่อ  :   4 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1192 :   Thanks a lot for the blog.Really looking forward to read more. Cool.
โดย  :   http://tera-us.com/category/government-sale/
โพสเมื่อ  :   3 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1191 :   Very good blog article.Thanks Again. Want more.
โดย  :   http://www.howtostartablog.org/
โพสเมื่อ  :   3 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1190 :   Im grateful for the blog article.Thanks Again. Keep writing.
โดย  :   http://startbloggingonline.com/
โพสเมื่อ  :   3 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1189 :   Im thankful for the article.Thanks Again.
โดย  :   http://123writings.com/essay-topics
โพสเมื่อ  :   3 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1188 :   Im obliged for the blog. Really Cool.
โดย  :   http://pennimg.com/learn-wordpress-in-24-hours-with-expert-video-tutorials/
โพสเมื่อ  :   3 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1187 :   Very good blog.Really thank you! Cool.
โดย  :   http://123writings.com/
โพสเมื่อ  :   3 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1186 :   Major thanks for the blog article.Thanks Again. Great.
โดย  :   http://downwithbloatware.net/category/definition/
โพสเมื่อ  :   3 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1185 :   Really appreciate you sharing this blog. Really Great.
โดย  :   http://allsolarpower.net/category/save-with-solar-energy/
โพสเมื่อ  :   3 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1184 :   Muchos Gracias for your article.Really looking forward to read more. Will read on...
โดย  :   http://allsolarpower.net/category/save-with-solar-energy/
โพสเมื่อ  :   3 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1183 :   A round of applause for your blog post.Much thanks again. Really Great.
โดย  :   http://allsolarpower.net/
โพสเมื่อ  :   3 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1182 :   Very neat post.Much thanks again.
โดย  :   http://print-shed.info/story/4135
โพสเมื่อ  :   3 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1181 :   Fantastic blog article. Will read on...
โดย  :   http://medinformatics.info/index.php/The_most_eye-catching_ladies_are_waiting_for_you!
โพสเมื่อ  :   3 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1180 :   Thanks again for the blog. Cool.
โดย  :   http://ealarmy.info/story.php?id=3724
โพสเมื่อ  :   3 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1179 :   Really enjoyed this article.Thanks Again. Fantastic.
โดย  :   http://begininfo.com/story.php?title=carpet-cleaning-in-utah-12
โพสเมื่อ  :   2 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1178 :   Thanks so much for the blog post.Really thank you! Awesome.
โดย  :   http://espacejeux.fr/story.php?title=code_xbox_live-18
โพสเมื่อ  :   2 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1177 :   I really enjoy the article post.Thanks Again. Will read on...
โดย  :   http://articles.beingshoppers.com/article.php?id=39662
โพสเมื่อ  :   2 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1176 :   Thanks-a-mundo for the blog article.Really thank you! Really Cool.
โดย  :   http://www.wikithionville.fr/index.php?title=Additional_Twitter_followers_at_a_lower_price
โพสเมื่อ  :   2 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1175 :   Major thanks for the article post.
โดย  :   http://divanewsfeed.divalikeus.com/article.php?id=32536
โพสเมื่อ  :   2 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1174 :   I cannot thank you enough for the article.Thanks Again.
โดย  :   http://moonproperty.info/story.php?id=4010
โพสเมื่อ  :   2 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1173 :   Looking forward to reading more. Great article post.Really looking forward to read more. Will read on...
โดย  :   http://haiblogger.com/Info%20Kini/read-more-here-2156/
โพสเมื่อ  :   2 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1172 :   Thank you ever so for you article.Thanks Again. Fantastic.
โดย  :   http://http5methodesdouces.info/story/7122
โพสเมื่อ  :   2 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1171 :   Thank you for your blog.Really thank you! Keep writing.
โดย  :   http://mouthtoears.com/?p=42163
โพสเมื่อ  :   2 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1170 :   Hey, thanks for the article.Really looking forward to read more.
โดย  :   http://komputama.info/story/8127
โพสเมื่อ  :   2 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1169 :   Thanks a lot for the blog.Really thank you! Fantastic.
โดย  :   http://danila.iklabs.com/wiki/index.php/Buy_VPN_and_enjoy_your_web_browsing!
โพสเมื่อ  :   2 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1168 :   Very neat article post. Great.
โดย  :   http://www.articlenewsfeed.com/article/article.php?id=91483
โพสเมื่อ  :   2 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1167 :   Im grateful for the post.Thanks Again.
โดย  :   https://docs.google.com/document/d/17E4S4St18VSZX_-CUgK4cnl2i-RX4Xd_ECrcTxcNywA/edit?pli=1
โพสเมื่อ  :   2 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1166 :   Very neat blog post.Thanks Again. Much obliged.
โดย  :   http://swedishfoundry.org/story.php?id=25438
โพสเมื่อ  :   2 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1165 :   I loved your blog.Much thanks again.
โดย  :   http://karenemartin.info/story/7355
โพสเมื่อ  :   2 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1164 :   wow, awesome blog article. Keep writing.
โดย  :   http://www.youtube.com/watch?v=Ckt0MdViK4Y&list=LL2ZQjbOxJzKQWa3PfJTqI1g&feature=c4-overview
โพสเมื่อ  :   2 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1163 :   Appreciate you sharing, great blog article.Much thanks again. Keep writing.
โดย  :   http://httpicesculpt.info/story.php?id=7491
โพสเมื่อ  :   2 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1162 :   Very good blog article.Thanks Again. Will read on...
โดย  :   http://www.youtube.com/watch?v=njO-LrdyZF8
โพสเมื่อ  :   1 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1161 :   Thanks for the blog article.Thanks Again. Will read on...
โดย  :   http://gnuupc.org/status/index.php/notice/137190
โพสเมื่อ  :   1 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1160 :   Very neat post.Really looking forward to read more.
โดย  :   http://wikisad.ru/index.php?title=HettiRudnick442
โพสเมื่อ  :   1 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1159 :   I think this is a real great blog.Really looking forward to read more. Keep writing.
โดย  :   http://www.youtube.com/watch?v=6Gcfge3xaKU‎
โพสเมื่อ  :   1 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1158 :   Muchos Gracias for your article.Thanks Again. Cool.
โดย  :   http://www.everytrail.com/view_trip.php?trip_id=2678944
โพสเมื่อ  :   1 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1157 :   Really appreciate you sharing this article post.Really thank you! Will read on...
โดย  :   http://www.sharepdfbooks.com/JKZMNEGUBCMF/_Enhance_Your_Candy_Crush_Ratings.pdf.html
โพสเมื่อ  :   1 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1156 :   I value the blog.Thanks Again. Great.
โดย  :   https://www.kickstarter.com/profiles/55719985/bio
โพสเมื่อ  :   1 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1155 :   I really like and appreciate your blog.
โดย  :   http://qulpi.com/giku127
โพสเมื่อ  :   1 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1154 :   Hey, thanks for the article.Really looking forward to read more. Great.
โดย  :   https://www.facebook.com/taivemaydienthoai/posts/714249768598083
โพสเมื่อ  :   1 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1153 :   Thanks for sharing, this is a fantastic post.Thanks Again. Awesome.
โดย  :   http://baghdadee.ipbhost.com/index.php?showuser=361560
โพสเมื่อ  :   1 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1152 :   Thanks a lot for the blog.Really thank you! Fantastic.
โดย  :   http://netishin.e-u.in.ua/user/accotasuIva826/
โพสเมื่อ  :   1 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1151 :   Im obliged for the article.Really looking forward to read more. Much obliged.
โดย  :   http://articles.al.lv/399669/invisible-friend-gift-ideas/
โพสเมื่อ  :   1 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1150 :   I truly appreciate this blog.Really thank you! Will read on...
โดย  :   http://www.shorthairstylesforblack.sitew.us
โพสเมื่อ  :   1 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1149 :   I appreciate you sharing this post.Thanks Again. Much obliged.
โดย  :   http://chrome-fan.com/story/214794/
โพสเมื่อ  :   1 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1148 :   Really informative blog article.
โดย  :   http://adoniaeyetherapy.info/story/7810
โพสเมื่อ  :   1 มีนาคม 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1147 :   I really like and appreciate your blog.Thanks Again. Cool.
โดย  :   http://www.lqop.com
โพสเมื่อ  :   28 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1146 :   I loved your blog post.Really looking forward to read more. Awesome.
โดย  :   https://www.rebelmouse.com/leemajorshearingaid/
โพสเมื่อ  :   28 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1145 :   Hey, thanks for the blog post.Really looking forward to read more. Really Great.
โดย  :   http://what-is-internet.info/story.php?title=saffron-extract-satiereal
โพสเมื่อ  :   28 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1144 :   Can I just say what a relief to obtain an individual who essentially knows what theyre talking about on the web. You undoubtedly know the best way to bring an problem to light and make it very important. Far more individuals really need to read this and fully grasp this side of the story. I cant believe youre not more well-known due to the fact you definitely have the gift. [url=http://www.flixya.com/blog/5631090/A-Supportive-Cushion-Constructed-On-Air-Jordan-Footwear]cheap jordans[/url]
โดย  :   cheap jordans
โพสเมื่อ  :   28 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1143 :   Im grateful for the article post.Thanks Again. Really Cool.
โดย  :   http://www.whotours.com/story.php?title=saffron-extract
โพสเมื่อ  :   28 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1142 :   Thanks for the post.Much thanks again. Keep writing.
โดย  :   http://basitmedia.com/index.php?subaction=userinfo&user=oogyndrpgdierb
โพสเมื่อ  :   28 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1141 :   I think this is a real great blog article.Much thanks again. Cool.
โดย  :   http://loretteomol.skyrock.com/3209285959-Need-to-enjoy-Europe-tours.html
โพสเมื่อ  :   27 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1140 :   Major thanks for the article.Much thanks again. Fantastic.
โดย  :   http://www.yellowpages.com/miami-fl/mip/miami-probate-attorney-483954241
โพสเมื่อ  :   27 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1139 :   Im thankful for the article. Much obliged.
โดย  :   https://www.facebook.com/pages/Redline-SEO-Services/399835983486053
โพสเมื่อ  :   27 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1138 :   Thanks again for the blog article.Really thank you! Really Great.
โดย  :   http://www.fsboowners.com/Article/FAQs/17-alabama.html
โพสเมื่อ  :   27 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1137 :   Hey, thanks for the blog article. Cool.
โดย  :   https://www.facebook.com/pages/Janitorial-Service-Cheektowaga-NY/640839772628667
โพสเมื่อ  :   27 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1136 :   Wow, great blog article.Really looking forward to read more. Want more.
โดย  :   https://www.facebook.com/pages/Polk-City-Water-Softener/426634294136445
โพสเมื่อ  :   26 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1135 :   Thanks for sharing, this is a fantastic post.Much thanks again. Much obliged.
โดย  :   http://www.justblowme.com/showthread.php/137490-Tube-Ace-WordPress-Plugin-amp-Theme-1-5-KeezMovies-Tube8-SpankWire-YouPorn-Importer
โพสเมื่อ  :   26 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1134 :   Enjoyed every bit of your post.Really thank you! Will read on...
โดย  :   http://www.youtube.com/watch?v=TwsPwWezcaY
โพสเมื่อ  :   26 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1133 :   Major thankies for the article.Really thank you!
โดย  :   http://amitchhabra.co.in/newborn-baby-photography-delhi-packages/
โพสเมื่อ  :   26 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1132 :   I appreciate you sharing this blog article.Really looking forward to read more. Will read on...
โดย  :   http://www.meetup.com/Port-Saint-Lucie-Real-Estate-Investing-Association-Meetup/
โพสเมื่อ  :   26 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1131 :   I really enjoy the blog post.Really thank you! Awesome.
โดย  :   http://review.dk-mall.net
โพสเมื่อ  :   26 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1130 :   Im obliged for the blog article.Thanks Again. Great.
โดย  :   http://goldenmidas.net/story.php?title=-boosting--21
โพสเมื่อ  :   25 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1129 :   Thanks so much for the blog. Awesome.
โดย  :   http://www.youtube.com/watch?v=IAMaagRabi0
โพสเมื่อ  :   25 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1128 :   Really enjoyed this article post.Much thanks again. Great.
โดย  :   http://www.ideino.com/remont/league-boost-36/
โพสเมื่อ  :   25 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1127 :   Great, thanks for sharing this blog post.Really looking forward to read more. Really Cool.
โดย  :   http://torrentz.eu/
โพสเมื่อ  :   25 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1126 :   I am so grateful for your post.Really looking forward to read more. Much obliged.
โดย  :   http://izmailovart.ru/izmailovdrug?link=http://www.999drugs.com/
โพสเมื่อ  :   25 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1125 :   I cannot thank you enough for the post.Really thank you! Great.
โดย  :   http://torrentz.eu/
โพสเมื่อ  :   25 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1124 :   Muchos Gracias for your blog article. Really Cool.
โดย  :   http://replacementwindowspeachtreecity.info/story/3673
โพสเมื่อ  :   25 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1123 :   Muchos Gracias for your blog. Really Great.
โดย  :   http://torrentz.eu/
โพสเมื่อ  :   25 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1122 :   Thanks a lot for the article.Much thanks again. Great.
โดย  :   http://www.powerpaysmybills.com/
โพสเมื่อ  :   25 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1121 :   Nice post. I understand some thing a lot more challenging on various blogs everyday. It's going to constantly be stimulating to read content from other writers and practice just a little some thing from their store. I'd prefer to use some using the content on my blog whether you do not mind. Natually I'll give you a link on your web blog. Thanks for sharing. [url=http://partydressshops.com/low-cost-jordans-residing-your-house/]retro jordans[/url]
โดย  :   retro jordans
โพสเมื่อ  :   25 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1120 :   Very informative post. Really Great.
โดย  :   http://www.powerpaysmybills.com/
โพสเมื่อ  :   25 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1119 :   Great blog article.Thanks Again. Really Cool.
โดย  :   http://autos.yahoo.com/car-insurance
โพสเมื่อ  :   25 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1118 :   Really informative blog.Really looking forward to read more. Cool.
โดย  :   http://autos.yahoo.com/car-insurance
โพสเมื่อ  :   25 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1117 :   A big thank you for your article.Thanks Again.
โดย  :   http://onbridge.info/story/3671
โพสเมื่อ  :   25 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1116 :   Im grateful for the article post. Keep writing.
โดย  :   http://httpimaxeam.info/story.php?id=8673
โพสเมื่อ  :   25 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1115 :   Looking forward to reading more. Great blog.Really thank you! Fantastic.
โดย  :   http://autos.yahoo.com/car-insurance
โพสเมื่อ  :   25 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1114 :   Very informative blog post.
โดย  :   http://dirtcheapairlineticket.org/garcinia-cambogia-the-natural-and-safe-approach-to-fat-loss/
โพสเมื่อ  :   24 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1113 :   I really like and appreciate your post.Thanks Again. Keep writing.
โดย  :   http://www.neourbanist.com/story.php?title=virtual-private-server-4
โพสเมื่อ  :   24 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1112 :   I value the article.Really thank you!
โดย  :   http://articles.al.lv/383516/zurich-private-capital/
โพสเมื่อ  :   24 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1111 :   Awesome post.Much thanks again. Awesome.
โดย  :   http://www.mozdex.com/
โพสเมื่อ  :   23 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1110 :   Fantastic blog post.Really thank you! Cool.
โดย  :   http://www.mozdex.com/term-life-insurance-calculator.php
โพสเมื่อ  :   23 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1109 :   Awesome post.Much thanks again. Want more.
โดย  :   http://www.mozdex.com/
โพสเมื่อ  :   23 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1108 :   Thanks for sharing, this is a fantastic blog article.Really thank you! Cool.
โดย  :   http://www.youtube.com/user/pockadola/feed
โพสเมื่อ  :   23 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1107 :   Im obliged for the blog.Thanks Again. Much obliged.
โดย  :   http://lesleyhasl.webnode.ru/
โพสเมื่อ  :   23 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1106 :   I truly appreciate this blog post. Want more.
โดย  :   http://www.youtube.com/watch?v=7UvOa7zB4iM
โพสเมื่อ  :   23 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1105 :   Wow, great article.Really thank you! Great.
โดย  :   http://www.thetextyourexback.net/
โพสเมื่อ  :   23 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1104 :   Im grateful for the blog.Thanks Again. Great.
โดย  :   http://www.sbwire.com/press-releases/car-leasing-deals-are-the-best-way-to-obtain-a-new-car-at-the-cheapest-prices-459702.htm
โพสเมื่อ  :   23 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1103 :   Enjoyed every bit of your post.Really thank you! Want more.
โดย  :   http://www.amazon.co.uk/Minecraft-Ultimate-Players-Guide-Surviving-ebook/dp/B00HPZZJO0
โพสเมื่อ  :   23 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1102 :   I cannot thank you enough for the post.Really thank you! Will read on...
โดย  :   http://personal.crocodoc.com/rE9X8jD
โพสเมื่อ  :   22 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1101 :   Thanks-a-mundo for the article. Really Cool.
โดย  :   http://med-anecdotes.com/?p=33219
โพสเมื่อ  :   22 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1100 :   Muchos Gracias for your article.Really thank you! Great.
โดย  :   https://www.facebook.com/pages/Saint-Louis-Park-Electrician/204095046459994
โพสเมื่อ  :   22 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1099 :   Very informative post.Really looking forward to read more. Really Great.
โดย  :   http://www.go2article.com/article.php?id=67233
โพสเมื่อ  :   22 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1098 :   Looking forward to reading more. Great blog post.Much thanks again. Really Cool.
โดย  :   https://www.facebook.com/pages/Refrigerator-Repair-Mesa/210422669158691
โพสเมื่อ  :   22 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1097 :   This is one awesome post.
โดย  :   http://www.queenofarticle.com/article.php?id=13922
โพสเมื่อ  :   22 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1096 :   I truly appreciate this article post.Thanks Again. Much obliged.
โดย  :   http://www.as-sodan.com/bed3/modules.php?name=Your_Account&op=userinfo&username=sign32quail
โพสเมื่อ  :   22 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1095 :   I truly appreciate this blog article.Really looking forward to read more. Want more.
โดย  :   http://www.anypdf.org/full-control-in-to-the-very-last-version-of-windows-remote-computer/
โพสเมื่อ  :   22 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1094 :   A big thank you for your article. Cool.
โดย  :   https://www.facebook.com/pages/Wheaton-Bathroom-Remodel/582837055119324
โพสเมื่อ  :   22 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1093 :   Very good blog article.Thanks Again. Awesome.
โดย  :   https://www.facebook.com/pages/Pressure-Washing-San-Mateo-CA/646001645452282?ref=hl
โพสเมื่อ  :   22 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1092 :   wow, awesome post.Thanks Again. Much obliged.
โดย  :   http://www.signanddrivecars.com
โพสเมื่อ  :   22 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1091 :   Thanks again for the article.Really thank you! Will read on...
โดย  :   http://subwaysurfershacks.wordpress.com/
โพสเมื่อ  :   22 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1090 :   Say, you got a nice blog article.Really looking forward to read more. Want more.
โดย  :   https://www.facebook.com/pages/High-End-Appliance-Repair-Service-of-James-Island/1392628744334768?skip_nax_wizard=true
โพสเมื่อ  :   21 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1089 :   Looking forward to reading more. Great blog article. Really Great.
โดย  :   https://www.facebook.com/pages/High-End-Appliance-Repair-Service-of-James-Island/1392628744334768?skip_nax_wizard=true
โพสเมื่อ  :   21 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1088 :   Great article.Really thank you!
โดย  :   https://www.facebook.com/pages/Appliance-Repair-Flagstaff/644230622303063?ref=hl
โพสเมื่อ  :   21 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1087 :   I really like and appreciate your article.Thanks Again. Fantastic.
โดย  :   http://solvemyloveproblem.com/vashikaran-specialist.html
โพสเมื่อ  :   21 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1086 :   Awesome blog article.Much thanks again. Keep writing.
โดย  :   http://yektana.com
โพสเมื่อ  :   21 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1085 :   Major thanks for the article post.Thanks Again. Want more.
โดย  :   http://newhyip.info/story.php?id=6827
โพสเมื่อ  :   21 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1084 :   Fantastic post.Really thank you! Awesome.
โดย  :   http://www.article.seoexparte.com/article.php?id=5676
โพสเมื่อ  :   21 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1083 :   Hey, thanks for the blog article. Cool.
โดย  :   http://www.busters-choice.com
โพสเมื่อ  :   20 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1082 :   A round of applause for your blog.Really looking forward to read more. Awesome.
โดย  :   http://www.masterdog-training.com/puppy-obedience-training
โพสเมื่อ  :   20 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1081 :   Really enjoyed this blog post.Really thank you! Much obliged.
โดย  :   http://www.youtube.com/watch?v=hsoG-YuFXaQ
โพสเมื่อ  :   20 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1080 :   Major thanks for the blog.Thanks Again.
โดย  :   http://www.masterdog-training.com/aggressive-dog-training
โพสเมื่อ  :   20 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1079 :   I think this is a real great blog.Much thanks again. Fantastic.
โดย  :   http://www.masterdog-training.com/obedience-dog-training
โพสเมื่อ  :   20 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1078 :   This really answered my difficulty, thank you! [url=http://jordanscheap.wix.com/jordanscheaprt]retro jordans[/url]
โดย  :   retro jordans
โพสเมื่อ  :   19 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1077 :   Very informative post.Much thanks again. Keep writing.
โดย  :   http://youtu.be/IzMz9Vk6BwY
โพสเมื่อ  :   19 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1076 :   Thanks for the blog article.Really looking forward to read more. Fantastic.
โดย  :   http://www.youtube.com/watch?v=rMWRwVpQKfo
โพสเมื่อ  :   19 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1075 :   Major thankies for the blog article.Really thank you! Awesome.
โดย  :   http://autos.yahoo.com/car-insurance
โพสเมื่อ  :   19 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1074 :   I truly appreciate this article post.Really looking forward to read more. Will read on...
โดย  :   http://myarticledirectory.co.uk/index.php?page=article&article_id=239902
โพสเมื่อ  :   18 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1073 :   Thanks for sharing, this is a fantastic article post.
โดย  :   http://www.articleupload.info/enormous-community-for-discussions-of-any-kind/
โพสเมื่อ  :   18 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1072 :   Major thanks for the article post.Thanks Again. Great.
โดย  :   http://hail-dents-repair.com/fr/
โพสเมื่อ  :   18 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1071 :   Thanks-a-mundo for the post.Much thanks again.
โดย  :   http://www.waterandwastewater.com/videos/uprofile.php?UID=174066
โพสเมื่อ  :   18 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1070 :   Im thankful for the blog article. Want more.
โดย  :   http://designolymp.com/45-magento-themes-best-responsive-templates-2013/
โพสเมื่อ  :   18 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1069 :   I think this is a real great article post. Cool.
โดย  :   http://www.akelited.com
โพสเมื่อ  :   18 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1068 :   I am so grateful for your post.Really looking forward to read more. Great.
โดย  :   http://www.worklesslivemoretoday.com/ds-domination-review-legit-or-scam/
โพสเมื่อ  :   18 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1067 :   I really enjoy the article post.Thanks Again. Great.
โดย  :   http://www.zk-gartenbau.de/gartenbau-ratingen
โพสเมื่อ  :   18 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1066 :   This is one awesome blog post.Much thanks again. Cool.
โดย  :   http://www.HotelRade.com
โพสเมื่อ  :   18 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1065 :   Thank you for your article post.Much thanks again. Awesome.
โดย  :   http://www.slideshare.net/jeromejf/problems-with-password-recovery-for-windows-vista
โพสเมื่อ  :   18 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1064 :   Really informative article.Really thank you! Will read on...
โดย  :   http://garybarnett.info/story/6888
โพสเมื่อ  :   17 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1063 :   Youre so cool! I dont suppose Ive read something like this ahead of. So nice to come across somebody with some original thoughts on this topic. realy thank you for beginning this up. this web-site is something that is required on the web, an individual having a little originality. beneficial job for bringing something new to the web! [url=http://mendonet.com.ar/blog/view/248427/tips-on-how-to-place-a-phony-designer-purse]cheap jordans[/url]
โดย  :   cheap jordans
โพสเมื่อ  :   16 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1062 :   Looking forward to reading more. Great blog post.
โดย  :   http://www.youtube.com/watch?v=R5FQ0-grhiQ
โพสเมื่อ  :   16 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1061 :   Thanks-a-mundo for the post.Much thanks again. Awesome.
โดย  :   http://www.youtube.com/watch?v=tXE_z-1HJo0
โพสเมื่อ  :   16 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1060 :   When I originally commented I clicked the -Notify me when new comments are added- checkbox and now each and every time a comment is added I get 4 emails using the very same comment. Is there any way you are able to get rid of me from that service? Thanks! [url=http://joynermshae.wix.com/airjordanshae#!blog/c1zrz]cheap jordans[/url]
โดย  :   cheap jordans
โพสเมื่อ  :   16 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1059 :   Thanks a lot for the article.Really looking forward to read more. Cool.
โดย  :   http://losingbellyfat.digitalcarnivore.com
โพสเมื่อ  :   16 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1058 :   Im thankful for the article.Really looking forward to read more. Much obliged.
โดย  :   http://www.kayakmorris.com/campingillinois8734.html
โพสเมื่อ  :   16 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1057 :   I appreciate you sharing this blog.Thanks Again. Really Cool.
โดย  :   http://hatehat.com
โพสเมื่อ  :   16 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1056 :   A round of applause for your article post.Much thanks again.
โดย  :   http://video.jente.edu.tw/jf130/?post=33
โพสเมื่อ  :   15 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1055 :   Thanks so much for the post.Really thank you! Awesome.
โดย  :   http://facilitationcenter.info/story.php?title=weight-loss
โพสเมื่อ  :   15 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1054 :   Im obliged for the blog post.
โดย  :   http://johnbotica.info/story.php?id=3786
โพสเมื่อ  :   15 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1053 :   Very neat post.Really thank you! Want more.
โดย  :   http://www.specialbookmarking.com/story.php?title=e-learning-2
โพสเมื่อ  :   15 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1052 :   I really like and appreciate your blog.Much thanks again. Fantastic.
โดย  :   http://celebbeautyclub.com
โพสเมื่อ  :   15 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1051 :   I appreciate you sharing this article post. Much obliged.
โดย  :   http://kasmedios.org/
โพสเมื่อ  :   15 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1050 :   Wow, great post.Really looking forward to read more. Great.
โดย  :   http://www.dating-tester.de
โพสเมื่อ  :   15 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1049 :   Thanks for sharing, this is a fantastic blog post.Really thank you! Really Cool.
โดย  :   http://buyviewscheap.com
โพสเมื่อ  :   15 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1048 :   Im grateful for the article post.Much thanks again. Will read on...
โดย  :   http://idealecigs.com/9-e-liquid-juice
โพสเมื่อ  :   15 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1047 :   Major thanks for the blog article. Great.
โดย  :   http://ejournal.undiksha.ac.id/index.php/JPTK/comment/view/16/0/148714
โพสเมื่อ  :   15 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1046 :   Major thankies for the blog.Thanks Again. Fantastic.
โดย  :   http://www.dating-tester.de
โพสเมื่อ  :   15 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1045 :   Really appreciate you sharing this post.Thanks Again. Awesome.
โดย  :   http://www.twitter.com/pilgrimnyc
โพสเมื่อ  :   15 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1044 :   Thanks for sharing, this is a fantastic article.Really thank you! Keep writing.
โดย  :   http://cai.mingdao.edu.tw/tech/write/userinfo.php?uid=39023
โพสเมื่อ  :   15 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1043 :   Thank you for your blog.Much thanks again. Really Cool.
โดย  :   http://scarlet253.wix.com/fat-loss-factor
โพสเมื่อ  :   15 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1042 :   Wow, great post.Really looking forward to read more. Want more.
โดย  :   http://cargoexpress-uk.co.uk/
โพสเมื่อ  :   14 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1041 :   Hey, thanks for the blog article.Really looking forward to read more. Will read on...
โดย  :   http://dablogmusic.net/
โพสเมื่อ  :   14 กุมภาพันธ์ 2557

  Re:
ความเห็นที่ 1040 :   I truly appreciate this article post.Really thank you! Want more.
โดย  :   http://youtu.be/HED-o9A4bdo
โพสเมื่อ  :   14 กุมภาพันธ์ 2557